#อยู่ไหนดี MAESTRO 01 สาทร – เย็นอากาศ รีวิวคอนโดที่เหมือนบ้านใจกลางสาทร! { Pet-friendly! ที่นี่เลี้ยงสัตว์ได้ }

map เย็นอากาศ-09

คอนโดที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านกลางสาทร
ห้องกว้าง ยูนิตน้อย ให้ความเป็นส่วนตัวสูง
เป็นคอนโด Pet friendly เลี้ยงสัตว์ได้ด้วยนะ
และขายแบบ Fully Furnished ให้เฟอร์ฯครบ*


The Overview:

MAESTRO 01
สาทร – เย็นอากาศ

Low rise 1 อาคาร | จำนวน 88 ยูนิต | อาคารสูง 8 ชั้น
ขนาดที่ดิน 0-3-98 ไร่ | ขนาดห้อง 33.56 – 182.18 ตารางเมตร
ที่จอดรถ 66 คัน { มีที่จอดรถชั้นใต้ดิน 2 ชั้น }
สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2561
Developer: เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เอสเตท จำกัด
https://maestro01-sathorn.com/

ทำเล:

หลังสาทรซอย 1 ติดถนนเย็นอากาศ
ตัวโครงการไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่
สามารถซอกแซกเข้า – ออกได้หลายทาง
และแม้จะเป็นอาคาร low rise
แต่ก็อยู่ในชุมชนเก่าแก่ที่ห้ามสร้างตึกสูง
ฉะนั้นไม่มีตึกไหนบังวิวแน่นอน
ละแวกนี้ ของกิน เยอะมาก
แต่ไม่ค่อยเหมาะกับการเดินเท้าเท่าไหร่

ที่อยู่: 14 ถนนเย็นอากาศ แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120
Google map: https://g.page/met01?share

สวัสดีค่าทุกคน! วันนี้ #อยู่ไหนดี จะพามาเดินเล่นกันที่คอนโดใจกลางเมืองย่านสาทร ของค่ายเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ อย่าง MAESTRO 01 มาเอสโตร สาทร – เย็นอากาศ ซึ่งจุดเด่นค่ายเมเจอร์คือทุกโครงการเลี้ยงสัตว์ได้ เป็น Pet-friendly ทั้งหมด! โดยแบรนด์ MAESTRO จะเน้นไปที่คอนโด low-rise ทำเลใจกลางเมือง แหล่งธุรกิจ (CBD) มักไม่ติดรถไฟฟ้ามาก แต่จะอยู่ในซอยที่ต้องเข้าไปอีกนิด

บริเวณโครงการพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ เรียกได้ว่าบริหารพื้นที่กันอย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตรตามสไตล์คอนโด low-rise กลางเมือง คืออาจไม่ได้มีสวนบนพื้นกว้างใหญ่ไพศาล เน้นใช้พื้นที่ทำอาคารพักอาศัย แต่ก็ยังมีสระว่ายน้ำซ่อนตัวอยู่ในอาคาร และยกสวนทั้งหมดเอาไว้บน Rooftop แทน

เข้ามาดูในโครงการกัน เมื่อเข้ามาจะเจอโซนล็อบบี้ที่เป็นพื้นที่สำหรับนั่งรอ ออกแบบได้ดูดีทีเดียว รับแขกได้ไม่อายใคร ด้วยเพดาน Double volume ชั้น 2 เป็นกระจกรับแสงธรรมชาติ ทำให้โซนนี้ดูโปร่งสบาย สวยคลาสสิกด้วยสีขาวคลีน ๆ เคาน์เตอร์หินอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายที่พื้นกระเบื้อง

ถัดจากโซนล็อบบี้เข้าสู่โซนพักอาศัย ที่นี่มีลิฟท์โดยสาร 2 ตัว โดยห้องพักจะเริ่มตั้งแต่ชั้น 1 นี้เลยนะคะ แยกพื้นที่สาธารณะและพื้นที่พักอาศัยออกจากกันชัดเจน ต้องเข้าด้วย Keycard เท่านั้น และเมื่อขึ้นมาที่ชั้น 2 ชั้นนี้มีสระว่ายอยู่ตรงกลางอาคารที่วางตัวเป็นรูปตัว U

นอกจากสระว่ายน้ำที่ชั้น 2 แล้วพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ อยู่บนชั้นดาดฟ้าของโครงการทั้งหมด

อยู่กลางเมืองใหญ่ แต่ไม่ขาดสีเขียวของต้นไม้ให้สบายตาสบายใจ ที่นี่ไม่มีตึกสูงบังทัศนียภาพด้วยน้า แม้ว่าช่วงกลางวันอากาศค่อนข้างร้อนไปหน่อย แต่ช่วงเย็นน่าจะบรรยากาศดีทีเดียว

ใครอยากหลบร้อนก็มีพื้นที่ indoor อย่าง Revived club room จะอ่านหนังสือหรือนั่งคุยงานก็สะดวกสบาย แอร์เย็นฉ่ำ~ ซึ่งทางโครงการแยกโซนสำหรับน้องหมาน้องแมวอย่างชัดเจน อย่างพื้นที่ indoor แบบนี้น้องหมาน้องแมวเข้าไม่ได้นะคะ เท่าที่เราไปโครงการเมเจอร์หลาย ๆ โครงการ ค่ายนี้บริหารจัดการการอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยงได้ดีทีเดียว ฉะนั้นใครไม่เลี้ยงสัตว์ก็อยู่ได้สบาย ๆ

#อยู่ไหนดี MAESTRO 01 สาทร – เย็นอากาศ  รีวิวคอนโดที่เหมือนบ้านใจกลางสาทร! { คอนโด Pet-friendly เลี้ยงสัตว์ได้ }
( MAESTRO 01: สวนส่วนกลางบน Rooftop – Revived club room )

สำหรับคนเลี้ยงสัตว์ก็มี Pet zone สำหรับให้น้อง ๆ เดินเล่น พร้อมที่อาบน้ำและถังขยะสำหรับน้องโดยเฉพาะ ออกมาเดินเล่น แล้วก็แม่ ๆ สามารถเก็บอึ อาบน้ำให้เรียบร้อย พร้อมเดินกลับห้องตัวหอมฉุย

วันนี้ #อยู่ไหนดี จะพามาสำรวจห้อง 2 Bedrooms ทั้งหมด 2 ห้องที่เป็น 2 type สุดท้ายที่ยังเหลืออยู่ของโครงการนี้ จริง ๆ ที่นี่มีห้อง 1 Bedroom และห้อง Duplex ด้วย แต่ Sold Out ไปแล้วค่ะ โดยเฉพาะห้อง Duplex 3 ห้องนอนพื้นที่สูงสุดถึง 182.18 ตร.ม. เรียกได้ว่าเหมือนบ้านจริง ๆ ใครสนใจลองดูแบบปล่อยเช่า / มือสองกันได้นะคะ

ห้องที่ 1
2 Bedrooms
พื้นที่ใช้สอย 68 ตร.ม.

เริ่มที่ห้องแรก ห้องหน้ากว้างที่ออกแบบผังให้ได้รับแสงธรรมชาติถึง 3 ห้อง เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเห็น Common area กว้าง ๆ ไปจนระเบียง 2 ชั้น (Multi-Purpose Balcony) ซึ่งพื้นที่ Common area นี้จะเชื่อมกับทุกห้องเลยนะคะ ทั้งห้องน้ำ ห้องนอนเล็ก และห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว (Master bedroom) ฉะนั้นเมื่อเปิดประตูเข้ามาเราจะเห็นผังโดยรวมของห้องทันทีเลยค่ะ

#อยู่ไหนดี MAESTRO 01 สาทร – เย็นอากาศ  รีวิวคอนโดที่เหมือนบ้านใจกลางสาทร! { คอนโด Pet-friendly เลี้ยงสัตว์ได้ }
( MAESTRO 01 สาทร – เย็นอากาศ ผังห้อง 2 Bedrooms: Type I )

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอชั้นวางรองเท้าขนาดใหญ่สูงจรดเพดานที่โครงการ Built-in ไว้ให้ก่อนเลย

ภาพรวมเมื่อเปิดประตูเข้ามา ต้อนรับกลับห้องด้วย Common area ที่ทุกคนสามารถใช้ร่วมกันอย่างครัวเปิด ห้องนั่งเล่น และมุมทานข้าว

มุมมองเมื่อเราเปิดประตูเข้ามา สังเกตว่าพื้นที่ส่วนตัวอย่างห้องนอน จะแยกไว้ด้านข้างทั้งฝั่งซ้ายและขวา เพื่อให้ทุกห้องได้รับแสงธรรมชาติอย่างทั่วถึง

ฝั่งซ้ายของห้อง เป็นห้องน้ำและห้องนอนเล็ก

ฝั่งขวาของห้อง เป็น Master Bedroom ทั้งหมดมีห้องน้ำในตัว

ครัว – อยู่ติดประตูทางเข้าห้องเลยค่ะ ซึ่งเราจะได้เคาน์เตอร์ครัวทั้งเซตตามภาพ ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างตู้เย็นหรือไมโครเวฟนะคะ เคาน์เตอร์ครัวเป็นทรงตัว U เรียกได้ว่าพื้นที่ทำอาหารสะใจสุด ๆ อีกทั้ง Top เคาน์เตอร์ยังทำมาจากหิน Quartz ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงทนทาน เป็นรอยขีดข่วนยาก มีเตาไฟฟ้า Hob & Hood เตา 4 หัว และซิงค์อ่างล้างจานให้

กิมมิคเล็ก ๆ ของเคาน์เตอร์มีถังขยะซ่อนไว้ให้ด้วยนะ *เครื่องใช้ไฟฟ้าในภาพอย่างเครื่องซักผ้า ทางโครงการไม่ได้ให้มานะคะ ของจริงเค้าจะเว้นพื้นที่ไว้ตามจุดต่าง ๆ ในภาพ อย่างเครื่องซักผ้าซ่อนไว้ใต้เคาน์เตอร์ ช่วยประหยัดพื้นที่บริเวณระเบียง

มุมนั่งเล่น – มุมทานข้าวอยู่บริเวณริมระเบียง โดยมุมทานข้าวเราคิดว่าค่อนข้างเข้าออกยากนิดนึงนะคะ แต่มีข้อดีคือ โซนนี้เราสามารถดูทีวีร่วมกันได้หมดเลยค่ะ

เก้าอี้ตรงโต๊ะทานข้าว ทางโครงการจัดไว้ให้เป็นเก้าอี้แบบ 2 in 1 ที่ซ่อนที่เก็บของได้ ใช้พื้นที่กันคุ้มสุด ๆ

ระเบียง – กิมมิคพิเศษของที่นี่คือ ระเบียง 2 ชั้นสามารถขยายพื้นที่ห้องนั่งเล่น หรือจัดเป็นมุมอเนกประสงค์อื่น ๆ อย่างตากผ้า ปลูกต้นไม้ หรือนั่งเล่นรับลมได้ ข้อดีคือไม่ต้องกังวลฟ้าฝน แดดออกก็เปิดกระจก ฝนตกหรอ? เลื่อนปิดจบเลยจ้า

พื้นที่บริเวณระเบียง 2 ชั้น ทางโครงการมีเก้าอี้ Daybed มาให้ และซ่อนคอนเพรสเซอร์แอร์แยกไว้ไม่รบกวนสายตา ส่วนเครื่องซักผ้าก็อยู่ในครัวใต้เคาน์เตอร์แล้ว ฉะนั้นเราใช้พื้นที่บริเวณนี้ได้เต็ม ๆ ; )

กลับมาดูภายในห้องกันต่อ เริ่มจากโซนฝั่งซ้าย ห้องน้ำหลัก และห้องนอนเล็ก(ที่ไม่เล็ก)ของเรา

ห้องน้ำหลัก – ทุกคนสามารถใช้งานได้ เพราะเข้า – ออกจาก Common Area ได้เลย สุขภัณฑ์พื้นฐานมีให้ครบตามภาพ

ถัดมาเป็นห้องนอนเล็ก ที่เอาจริง ๆ ถือว่าไม่เล็กเลยนะ ทางโครงการเตียง 5 ฟุตมา พื้นที่ข้างเตียงก็ยังกว้างพอที่จะวาง Sofa bed อีกตัวได้เลย

Master Bedroom – มาที่ห้องสุดท้ายห้องนอนใหญ่ของห้องนี้ มีห้องน้ำในตัว และวางตู้เป็นโซน mini walk in closet เล็ก ๆ ห้องนี้ตู้เสื้อผ้าเยอะมากก เก็บเสื้อผ้าได้อย่างสาแก่ใจ!

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอตู้เสื้อผ้าก่อนเลย แบ่งห้องออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งห้องนอนและฝั่งห้องน้ำ

เปิดตู้เสื้อผ้าแรกให้ดูกัน

ภาพรวมของห้องจากฝั่งห้องนอน ได้เตียงขนาด 5 ฟุตและ Sofa bed แบบเดียวกับห้องเมื่อกี้ แต่ฝั่งขวาของภาพจะเห็นซอยเล็ก ๆ เป็นทางเดินไปห้องน้ำ ตรงนี้เองทางโครงการวางตู้เสื้อผ้าเป็นรูปตัว L คล้าย Mini Walk in closet เล็ก ๆ เราสามารถแต่งหน้าแต่งตัวในซอยนี้ได้เลย

ช่องรับแสงธรรมชาติกว้าง ๆ วาง sofa bed แล้ว ยังมีพื้นที่รอบเตียงเหลือแบบสบาย ๆ

หันมาอีกฝั่งเป็นตู้เสื้อผ้าที่มี mini walk in closet ยาวไปถึงมุมโต๊ะเล็ก ๆ และห้องน้ำ

🧸 ☁️ ✦ 〰️ 🧸 ☁️ ✦ 〰️ 🧸 ☁️ ✦ 〰️

ห้องที่ 2
2 Bedrooms
พื้นที่ใช้สอย 70 ตร.ม.

มาที่ห้องที่ 2 ก็ยังคงเป็นห้อง 2 Bedrooms เช่นกัน ผังห้องนี้เราจะไม่เห็นภาพรวมของห้องทันทีที่เปิดประตูเข้าไปเหมือนห้องแรก แต่จะเห็นเฉพาะ Common Area อย่างห้องนั่งเล่นก่อนค่ะ

ภาพรวมของห้องตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาภาพแรกที่เห็นจะเป็นห้องนั่งเล่น ส่วนห้องอื่น ๆ จะจัดไว้อีกฝั่งทั้งหมดนะคะ

มุมมองห้องเมื่อเปิดประตูเข้ามาจะคล้ายห้องหน้าแคบ จริง ๆ ไม่แคบน้า แต่เราต้องเดินเข้าซอยฝั่งซ้ายเพื่อไปห้องอื่น ๆ ค่ะ

มาหันขวา หันซ้าย ดูภาพรวมของห้องทั้งหมดกันค่ะ

เรามาเริ่มที่ common area เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามากันก่อนเลยนะคะ พื้นที่สำหรับให้คนในบ้านทำกิจกรรมทานอาหาร นั่งเล่น ดูทีวี ฯลฯ ร่วมกัน ซึ่งกว้างขวางดีทีเดียวและกว้างขึ้นได้อีกด้วยระเบียง 2 ชั้นเช่นเดียวกับห้องที่แล้ว

โต๊ะทานข้าวพร้อมเก้าอี้อเนกประสงค์เก็บของได้ที่ทางโครงการให้มา

ชั้นวางรองเท้าที่ทางโครงการ Built-in ไว้ให้สูงจรดเพดาน อยู่ติดประตูทางเข้าเช่นเดียวกับของห้องที่แล้ว

มุมนั่งเล่นริมระเบียง

ระเบียง – ระเบียง 2 ชั้นเช่นเดียวกับห้องที่แล้ว เปิด – ปิดเพิ่มพื้นที่อเนกประสงค์ได้ตามต้องการ อีกดีเทลความใส่ใจนอกจากเรื่องการซ่อนคอมเพรสเซอร์แอร์และโยกย้ายเครื่องซักผ้าไปไว้ที่ครัวตามที่เล่าไปในห้องที่แล้ว ตรงพื้นที่เป็นลายไม้เหมือนกัน แต่เค้าใช้วัสดุต่างกันนะคะบริเวณห้องพักเป็นพื้นลามิเนต ส่วนบริเวณระเบียงเป็นพื้นกระเบื้องทนน้ำทนฝนมากกว่า ใครจะตากผ้าตรงนี้ก็สบายใจได้ ไม่ต้องกลัวพื้นบวม

ครัวเปิด – ทางโครงการเตรียมเคาน์เตอร์ครัวและชั้นวางของแบบ Built-in พร้อม Hob & Hood ซิงค์ล้างจานไว้ให้ ตัวเคาน์เตอร์วางตัวเป็นรูปตัว U พื้นที่เก็บของเพียบ Top เคาน์เตอร์ครัวทำจากหิน Quartz ทนทานทนน้ำ ทนร้อน กันรอยขีดข่วนได้ดี ทำอาหารได้อย่างสบายใจ

เคาน์เตอร์ที่เห็นทางโครงการ Built-in ไว้ให้หมดเลย วัสดุดีงาม ดีไซน์หรูหรา เคลือบไฮกลอสอย่างดี *ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า ของจริงจะไม่ได้ให้มานะคะ ทางโครงการวางเซตให้ดูคร่าว ๆ เท่านั้นค่ะ

ถัดจากครัวไปเริ่มเข้าสู่อีก 2 ห้องนอนที่เหลือ และห้องน้ำ ผังห้องค่อนข้างแบ่งเป็นสัดเป็นส่วนมาก

ห้องน้ำหลัก – เข้าจาก Common Area ได้เลย แขกไปใครมาก็ไม่ต้องเข้ามาในห้องนอนของเรา

ห้องนอนเล็ก – ให้เตียงมา 5 ฟุตเช่นเคย พร้อมตู้เสื้อผ้า ชุดโต๊ะเก้าอี้ จะเอาไว้ทำงานก็ดี หรือจะทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้ โดยห้องนี้จะวางเตียงชิดริมหน้าต่างไม่เหลือที่เดินฝั่งนี้น้า

ตู้เสื้อผ้าที่ทางโครงการ Built-in เตรียมไว้ให้ หน้าบานเคลือบไฮกลอสสวยหรูทีเดียว ด้านในมีลิ้นชักสำหรับจัดเก็บของให้เป็นระเบียบ

Master Bedroom: ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว สังเกตได้ว่าห้องนอนทุกห้องของโครงการเค้าวางผังมาให้มีหน้าต่างรับแสงธรรมชาติทั้งหมดเลยนะคะ ห้องไม่อับเลย โดยเฉพาะห้องนี้

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอซอกซอยเล็ก ๆ ที่ทางโครงการ Built-in ตู้เสื้อผ้าไว้ยาวตลอดแนวเป็น mini Walk in closet เล็ก ๆ พร้อมโต๊ะเก้าอี้ 1 ชุดและช่องรับแสงเล็ก ๆ แต่งหน้าแต่งตัวตรงนี้ได้เลย ไม่ต้องกลัวหน้าลอยหน้าเทา เพราะแสงในห้องเพี้ยน

ถัดมาเป็นพื้นที่ห้องนอนที่มีกระจกเต็มบานรับวิวทั้งสองด้าน มาพร้อมเตียงขนาด 5 ฟุต แอร์และ Sofa bed

ห้องน้ำในตัวของ Master Bedroom กว้างมาก ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save