#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโด Metris พัฒนาการ-เอกมัย คอนโดสีเหลืองมัสตาร์ด ติดทางด่วน และเลี้ยงสัตว์ได้!

Metris-Yellow-เมทริส-พัฒนาการ-–-เอกมัย-03

Metris พัฒนาการ-เอกมัย
เมืองสีเหลืองมัสตาร์ด ขนาดย่อม!
คอนโดดีไซน์น่ารัก ๆ ที่คนรักสีเหลืองต้องถูกใจสิ่งนี้
💖 “

อีกคอนโดในตระกูล Major development
แน่นอนว่าคอนโดนี้เป็น Pet-Friendly
คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตามแบบฉบับ Major
โดย Metris มีจุดเด่นที่การใช้สีสันที่มีชีวิตชีวาและเส้นสายที่เรียบง่าย

The Overview:

Metris Pattanakarn – Ekkamai
เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย
High rise 1 อาคาร | ความสูง 29 ชั้น | จำนวน 341 ยูนิต
ขนาดที่ดิน 2 – 1 – 65 ไร่ | ขนาดห้อง 30 – 60 ตารางเมตร
ที่จอดรถ: 155 คัน คิดเป็น 45% ของยูนิต
สร้างแล้วเสร็จเมื่อปีค.ศ. 2021
https://www.major.co.th/th/project/metrispattanakarnekkamai

Developer:  บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เอสเตท จำกัด

ทำเล:

🚗 โครงการอยู่ติดถนนพัฒนาการตอนต้นระหว่างซอยพัฒนาการ 12 และ 14
ฝั่งขาเข้าเมือง วิ่งตรงไปเรื่อย ๆ – เข้าถนนเพชรบุรี

🛣 ใกล้ทางขึ้นทางด่วนฉลองรัชช่วงรามอินทรา – อาจณรงค์
เลือกขึ้นได้ทั้ง 2 ทางทั้งขาเข้าและออกนอกเมือง
< เลี้ยวซ้าย – เข้าด่านพัฒนาการ 1 = ไปอ่อนนุช บางนา
> เลี้ยวขวา – เข้าด่านพัฒนาการ 2 = ไปเกษตรนวมินทร์ รามอินทรา

🚝 ใกล้ขนส่งสาธารณะอย่าง Airport Rail Link รามคำแหง 800 เมตร
โดยโครงการมีรถ Shuttle Service รับส่ง

🏣 ห่างจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง 4 กิโลเมตร
ใครมองหาคอนโดที่อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยรามคำแหงมากกว่านี้
เราเคยรวมรวมไว้ที่นี่นะคะ: https://younaidee.com/university-ru-abac/

📌 ที่อยู่: 486 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
Google map https://g.page/MetrisPattanakarn?share

( ภาพเส้นทางด้านหน้าคอนโด )

การเดินทางมาที่นี่ง่ายมาก ถ้ามาจากทางด่วนฉลองรัชวิ่งถึงทางออก 5 ถนนพัฒนาการ(คลองตัน) ก็จะเห็นตึกสีเหลืองมัสตาร์ดน่ารักสะดุดตานี้ทันที โดยโครงการ Metris พัฒนาการ-เอกมัย จะอยู่บนถนนพัฒนาการฝั่งตรงข้าม เราต้องไปกลับรถก่อน แต่ขากลับจะสะดวกมาก ๆ เพราะเมื่อออกจากโครงการเลี้ยวซ้ายก็ขึ้นทางด่วนได้ทันที

ถึงแล้ว!! อาณาจักรเล็ก ๆ สีเหลืองมัสตาร์ดของเรา ใครวิ่งทางด่วนฉลองรัชหรือขับรถผ่านถนนพัฒนาการตอนต้นบ่อย ๆ อาจเคยเห็นเจ้าก้อนสีเหลืองสะดุดตานี้กันมาบ้าง วันนี้ #อยู่ไหนดี จะพาเข้าไปสำรวจด้านใน Metris พัฒนาการ-เอกมัย นี้กันค่ะ! ตามเข้ามากันเลย~

( Metris พัฒนาการ-เอกมัย )

เมื่อเข้ามาในโครงการส่วนแรกที่เห็นคือสนามหญ้าสีเขียวอเนกประสงค์ ที่ช่วยปรับมู้ดให้ลูกบ้าน เมื่อเข้ามาจากถนนใหญ่อันจอแจวุ่นวาย ตัวสนามกว้างพอที่จะทำกิจกรรมได้หลากหลาย เหมาะสำหรับเดินเล่น นั่งเล่นสูดอากาศสบาย ๆ อ้อ มีลานปิ้งบาร์บีคิวเล็ก ๆ ให้ด้วยนะคะ อ้อ พื้นที่นี้สัตว์เลี้ยงเข้าไม่ได้นะ

( Muti-Purpose Garden )

แต่แม่ ๆ ไม่ต้องกังวลเพราะโครงการเตรียมลานวิ่งเล่นพร้อมพื้นที่ชำระล้างไว้ให้สัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ น้องไม่อุดอู้อยู่แต่ในห้องแน่นอน โดยโครงการจัดสรรพื้นที่สำหรับคนเลี้ยง – ไม่เลี้ยงสัตว์ได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

( Pet zone)
( Pet zone)

ฝั่งนี้จะเป็นฝั่งหลังตึก หันหน้ากลับไปจะเป็นอาคารซึ่ง 6 ชั้นแรกเป็นลานจอดรถ ทำให้ชั้นของห้องพักอาศัยของลูกบ้านอยู่ตั้งแต่ชั้น 7 ขึ้นไป ซึ่งเป็นความสูงที่เพียงพอที่จะเลยสูงขึ้นมาจากบ้านเรือนรอบ ๆ รับทิวทัศน์ในมุมกว้างได้โดยไม่ถูกบ้านเรือนบดบัง

( ที่จอดรถใต้อาคาร)

ตามที่เล่าไปข้างต้นทำเลโครงการ Metris พัฒนาการ-เอกมัย นี้ อยู่ไม่ไกลไม่ใกล้จาก Airport Rail Link สถานีรามคำแหง ประมาณ 800 เมตร แต่เป็นเส้นทางที่เดินเท้าไปได้ยาก ซึ่งทางโครงการมีรถรับส่งบริการ หรือถ้าใครไม่สะดวกรอ แค่เดินออกไปหน้าคอนโดก็ถึงถนนใหญ่แล้ว ฉะนั้นจะรถเมล์ แท็กซี่ หรือพี่วินมอเตอร์ไซค์ ก็มีให้เลือกใช้บริการ

( รถรับส่ง Airport Rail Link สถานีรามคำแหง)

เดินเข้ามาในโครงการ ภาพแรกที่เห็นเป็นโถงรับรองเพดานสูง โอ่อ่า หรูหรา
ฝั่งซ้าย ของภาพ เป็นเคาน์เตอร์สำหรับติดต่อ และ Co-working Space
ฝั่งขวา ของภาพ เป็นชุดโซฟารับแขก และ Multi-Purpose Room

( โถงทางเข้า )

หลังจากที่มีสนามหญ้าอเนกประสงค์เป็นพื้นที่ส่วนกลาง Outdoor ไปแล้ว เข้ามาด้านในก็มีห้องอเนกประสงค์แบบ Indoor ให้อีก เหมาะสำหรับการนัดเพื่อน ๆ หรือต้อนรับแขกที่มาหา แต่คุยที่นั่งด้านหน้าก็เอิกเกริกไป หรือขึ้นไปคุยบนห้องพักส่วนตัวก็ไม่สะดวก โดยในห้องนี้จัดไว้ให้แบ่งกันใช้ได้หลายมุม หรือใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่นก็ใช้ได้เช่นกัน

( Multi-Purpose Room )

มีปลั๊กไฟและ wifi ให้ใช้ พร้อมโซฟาสีสันสดใส นั่งได้สบาย ๆ

( Multi-Purpose Room )

ภายในโครงการตกแต่งด้วยศิลปะให้มู้ดที่ดีในการอยู่อาศัย

ลิฟท์โดยสารมีทั้งหมด 2 ตัว สำหรับใครที่เลี้ยงสัตว์ต้องนำน้องใส่กรงหรืออุปกรณ์สำหรับพกพาให้เรียบร้อย เพื่อไม่รบกวนเพื่อนบ้าน และรักษาความสะอาด ฉะนั้นใครที่ไม่เลี้ยงสัตว์ก็สบายใจได้

( ลิฟท์โดยสาร )

อีกความเจ๋งของที่นี่คือการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อความปลอดภัยและชีวิตที่สะดวกสบายขึ้น เช่นลิฟท์ไร้สัมผัส แค่เอามืออังปุ่ม ลิฟท์ก็เปิด!!! หรือการใช้ Key card เข้าออกในจุดต่าง ๆ นอกจากป้องกันความปลอดภัยจากคนนอกแล้ว ยังป้องกันตัวเองจาก COVID-19 และความสะอาดในระยะยาวอีกด้วย

ขึ้นลิฟท์มาดูพื้นที่ส่วนกลางที่ชั้น 7 กัน ที่ชั้นนี้จะมีมุมนั่งสูดอากาศ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส เรียกได้ว่าพื้นที่ส่วนกลางแบบครบเครื่อง แทบไม่ต้องออกไปไหนกันเลยทีเดียว

( พื้นที่ส่วนกลางชั้น 7 )

มู้ดน่ารักมาก ๆ ถ่ายรูปคิ้วท์ ๆ แสงธรรมชาติได้โดยไม่ต้องออกไปไหน ~
สีสันที่สดใสของตัวอาคารตัดกับสีเขียวของต้นไม้ให้ความรู้สึกสดชื่นดีทีเดียว

( พื้นที่ส่วนกลางชั้น 7 )

มีมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ ใครเบื่อห้องที่นี่มีมุมให้นั่งเล่นสูดอากาศสบาย ๆ พอสมควรเลย

เรามาเดินเล่นที่นี่กัน ~

เดินเข้ามาด้านในจะเห็นสระว่ายน้ำลอยฟ้ารับวิวเมืองและฟิตเนส

เข้ามาที่ห้องพักกันบ้าง โดยวันนี้เราจะมารีวิวห้องที่ยังเหลืออยู่ของโครงการนี้ ได้แก่ห้อง 1 Bedroom ห้องที่เราเห็นในเว็บ หรือป้ายที่ติดไว้บนโครงการที่เราเห็นกัน เราจะมา unbox เปิดห้องถ่ายจากห้องจริงเสียงจริงกันค่ะ

ขอเล่าให้ฟังก่อนว่าห้องพักอาศัยที่นี่ขายแบบ Fully Fitted สิ่งที่จะได้คือประตู Digital Door Lock, เคาน์เตอร์ครัว, สุขภัณฑ์ และเครื่องปรับอากาศ TRANE นะคะ โดยห้องที่เราถ่ายมาทางโครงการตกแต่งและเซ็ตเฟอร์นิเจอร์ไว้เพื่อให้เราเห็นภาพคร่าว ๆ นะคะ

( ก็อก ก็อก ก็อก )

เราจะพาเดินดูรอบ ๆ พร้อมหันซ้าย – หันขวาไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพรวมของห้องกันก่อนนะ

( เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามา )ฃ

จะเห็นได้ว่าการแบ่งสัดส่วนของห้องแบ่งเป็นส่วน Common area ครึ่งนึง
ส่วนอีกซีกเป็น Private area หรือพื้นที่ส่วนตัวอย่างห้องน้ำ ห้องนอน

( ภาพที่เห็นเมื่อเปิดประตูห้องเข้ามา )
( ภาพที่เห็นเมื่อเปิดประตูห้องเข้ามา )
( หันไปดูทางซ้าย )
( หันไปทางขวา )

ทางโครงการมี Digital door lock ของ Hafele ให้ทุกห้อง พร้อมรองรับ Home Automation ที่เชื่อมต่อได้ทั้งกล้องวงจรปิด, ปลั๊กและสวิทช์อัจฉริยะ, เซ็นเซอร์ประตู ฯลฯ

( Digital door lock และ Home Automation )

มาเริ่มกันที่มุมแรกที่เห็นเมื่อเปิดประตูเข้าห้องมาได้แก่ครัวเปิด โดยทางโครงการจะมีเคาน์เตอร์ครัวยกชุดให้แบบนี้เลย (ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างตู้เย็นและไมโครเวฟ) วัสดุใช้ได้เลยเพราะมีผนังกันน้ำมันกระเด็น และ Top โต๊ะเป็นหินสังเคราะห์แข็งแรงทนทานเพียงพอสำหรับการทำอาหาร และทำความสะอาดได้ง่าย

( เคาน์เตอร์ครัวเปิด )

มาดูวัสดุที่ใช้ทั้งผนังกระเบื้องกันน้ำมันและ Top โต๊ะที่ทำจากหินสังเคราะห์กันใกล้ ๆ สวยงามและใช้งานได้จริง มีอ่างล้างหน้า เตาไฟฟ้า และอ่างล้างจานมาให้พร้อมใช้

( เคาน์เตอร์ครัวเปิด )

เนื่องจากโครงการนี้ขายแบบ Fully Fitted ดังนั้นนอกจากครัว สุขภัณฑ์ แอร์ ภายในห้องจะไม่ได้ให้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมานะคะ ทางโครงการวางเซ็ตไว้ให้ดูเป็นแนวทางเฉย ๆ อย่างการโต๊ะทานข้าวเล็ก ๆ คั่นครัวเปิดและพื้นที่นั่งเล่น ก็จะทำให้ห้องดูเป็นสัดเป็นส่วน

( ถัดจากโซนครัวเปิด )

มุมนั่งเล่นและระเบียง สังเกตได้ว่าตรงระเบียงเค้าออกแบบให้ซี่ระเบียงถี่ ไม่กว้างมาก เพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงวิ่งเล่นหลุดออกไปเป็นอันตรายได้ ส่วนก้อนสี่เหลี่ยมด้านบนซ้ายคือคอมเพรสเซอร์แอร์ ที่ยกไว้เพื่อไม่รบกวนพื้นที่พื้นระเบียง

( มุมนั่งเล่น )

เข้ามาดูภายในห้องนอนกันบ้าง ห้องจริงจะเป็นห้องโล่ง ๆ ให้เราตกแต่งเองได้ทั้งหมด ทางโครงการวางเตียงขนาด 6 ฟุตจำลองให้ดู ก็ยังเหลือพื้นที่รอบเตียงเพียงพอที่จะเดินได้ไม่ลำบาก ยิ่งใครที่อยู่คนเดียวแล้วนอนเตียงเดี่ยว 3.5 ฟุต ก็จะยิ่งประหยัดพื้นที่เพิ่มขึ้นไปอีก

( ห้องนอน )

ทางโครงการวางตู้เสื้อผ้าประตูบานเลื่อนที่คาดว่าจะเป็นของ ikea เอาไว้ให้ดู เห็นได้ว่าประหยัดพื้นที่กว่าประตูบางสวิงมาก เผื่อเอาไว้เป็นไอเดียในการทำห้องนะคะ

และห้องสุดท้ายก็คือห้องน้ำนั่นเอง โดยสำหรับห้องนี้ทางโครงการเตรียมสุขภัณฑ์เอาไว้ให้พร้อม รวมถึงเคาน์เตอร์อ่างล้างมือ และฉากกั้นอาบน้ำแบบบานเลื่อน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save