#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโด Origin Place Bangna (ออริจิ้น เพลส บางนา) คอนโดสำหรับอยู่เองและลงทุน*

HL-Origin-Place-Bangna-06
รีวิวคอนโดออริจิ้น เพลส บางนา คอนโดที่มีทั้งห้องสำหรับซื้ออยู่เองและลงทุน ติดถนนบางนา-ตราด ใกล้ถนนศรีนครินทร์

Brief: คอนโดบนพื้นที่ Mixed – use ขนาด 8 ไร่
มีทั้งห้องสำหรับผู้อยู่อาศัยเอง Residence
และมีจุดเด่นที่มี Serviced Apartment สำหรับลงทุน*
หรือระบบ IP Program ที่บริหารโดย Hampton
ไม่ต้องหาลูกบ้าน ไม่ต้องดูแล ได้ผลตอบแทนสม่ำเสมอ

The Overview:

Origin Place Bangna
( ออริจิ้น เพลส บางนา )
High rise 1 อาคาร | จำนวน 399 + 375 ยูนิต | อาคารสูง 25 ชั้น
ขนาดที่ดิน 3.81 ไร่ | ขนาดห้อง 26 – 62 ตารางเมตร
ที่จอดรถ x คัน | x มีระบบ Auto Parking
(คาดว่า)สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2568
Developer: บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
ห้องสำหรับอยู่อาศัยเริ่ม 2.39 ลบ. ห้องสำหรับลงทุน 3.59 ลบ.
https://www.origin.co.th/origin-ip-program-bangna/
https://www.origin.co.th/condominium/origin-smart-complex-bangna/

ทำเล:

ที่อยู่: 59 ซอย บางนา-ตราด 48 บางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Google map:
https://goo.gl/maps/ZtyZtTWnypuehMSp9

‘Origin Smart Complex บางนา’ อาณาจักร Origin บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ ด้านหน้าโครงการติดถนนบางนา – ตราดเป็น One Origin Masterpiece บางนา อาคาร Mixed-Use ที่มีทั้งร้านค้าชั้นนำ, สำนักงานและโรงแรม ถัดมาด้านในเป็นคอนโด Origin Place บางนา ชั้นล่างเป็นส่วนพักอาศัยสำหรับคนที่ต้องการซื้ออยู่เอง และชั้นบนเป็นส่วน Serviced Apartment ระบบ IP Program ดูแลโดย HAMPTON

🧸 ☁️ ✨ 🌈 🧸 ☁️ ✨ 🌈 🧸 ☁️ ✨ 🌈

ห้องที่ 1
1 Bedroom – 28 ตร.ม.
( Residence – ห้องสำหรับอยู่อาศัย )

ห้อง 2 ไทป์แรกที่เราพามาดูกันเป็นห้องสำหรับห้องอยู่อาศัยเองนะคะ ซึ่งทางโครงการขายแบบ Fully Fitted ให้เฟอร์นิเจอร์ Built-in ครบ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวต้องหาซื้อเพิ่มเองนะ ทางโครงการเซตไว้ให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ

ภาพรวมของห้อง แบ่งพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วน 4 ห้อง กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ทำให้ห้องดูปลอดโปร่งและได้แสงธรรมชาติทั่วถึง ฝั่งพักผ่อนอย่างห้องนั่งเล่นและห้องนอนพื้นที่กว้างกว่าฝั่งห้องน้ำและครัว

เมื่อเปิดประตูเข้ามาต้อนรับกลับห้องด้วยห้องนั่งเล่นขนาดกว้างกำลังดี วางโซฟาตัวใหญ่ 2 ที่นั่งก็ยังมีพื้นที่เหลือสำหรับวางโต๊ะทำงาน / โต๊ะทานข้าว

เฟอร์นิเจอร์ที่เราจะได้สำหรับส่วนนี้ คือตู้วางรองเท้าที่มีช่องเก็บของสูงจรดเพดานและชั้นวางทีวีที่ทางโครงการ Built-in มาให้ ชั้นและตู้ผิวลามิเนตลายไม้รับกับพื้นให้ความรู้สึกอบอุ่นโฮมมี่

ชั้นวางทีวีที่ทางโครงการ Built-in ให้วางทีวีจอใหญ่ได้สบาย ชั้นวางมาพร้อมบานตู้เปิด – ปิดเอาไว้เก็บของจุ๊กจิ๊กจิปาถะ

ด้านข้างโซฟา 2 ที่นั่ง มีพื้นที่วางโต๊ะอเนกประสงค์สำหรับทำงานหรือกินข้าวได้ 1 ตัว โดยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั้งหมดอย่างโซฟาและโต๊ะจะไม่ได้มาด้วยนะคะ ทางโครงการเซตไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง

ถัดจากห้องนั่งเล่นมีประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่คั่นห้องนอน ซึ่งฝั่งห้องนอนมีกระจกรับแสงธรรมชาติบานใหญ่

ทางโครงการให้เฟอร์นิเจอร์ Built-in ทั้งตู้เสื้อผ้าและเตียงนอนครบ ทั้งสองชิ้นผิวลามิเนตลายไม้เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ โดยเตียงจะได้เฉพาะโครงเตียงพร้อมลิ้นชักเก็บของใต้เตียงแต่จะไม่ได้ที่นอนนะคะ

ตู้เสื้อผ้า Built-in สูงจรดเพดาน มีราวแขวนให้ 2 ราวบน – ล่าง พร้อมลิ้นชักและชั้นวางสำหรับเก็บของชิ้นเล็ก

ดูฝั่งพักผ่อนห้องนั่งเล่น ห้องนอนกันไปแล้ว มาดูฝั่งห้องน้ำ ห้องครัวกันบ้าง จะเห็นว่าฝั่งหลังหน้าแคบกว่าเพื่อให้พื้นที่มุมพักผ่อน

ห้องน้ำและครัวปิดติดระเบียง คั่นด้วยพื้นที่เล็ก ๆ ที่ทางโครงการเซตเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้งไว้ให้

ห้องน้ำได้สุขภัณฑ์พื้นฐานครบ มีปลั๊กไฟพร้อมฝาครอบกันน้ำ ตามแบบฉบับห้องน้ำรุ่นใหม่ต้องชาร์ตไฟได้!

ออกมาหน้าห้องน้ำทางโครงการเซตเอาไว้เป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้ง

ถัดจากห้องน้ำและมุมโต๊ะเครื่องแป้ง เข้าสู่โซนครัว ข้อดีคือผังห้องนี้ได้ครัวปิดติดระเบียง ระบายกลิ่นได้ ไม่เหม็นห้องแบบที่หลาย ๆ คนชอบกันนะคะ

ทางโครงการ Built-in เคาน์เตอร์ครัวไว้ให้ พร้อมที่ดูดควัน เตาไฟฟ้า อ่างล้างจาน และลิ้นชักเก็บของครบพร้อมใช้ ระเบียงห้องเป็นระเบียงขนาดเล็ก ทางโครงการเซตเครื่องซักผ้าไว้ให้ดูก็ยังเหลือพื้นที่นั่งเล่นรับลมอยู่นะคะ

🧸 ☁️ ✨ 🌈 🧸 ☁️ ✨ 🌈 🧸 ☁️ ✨ 🌈

ห้องที่ 2
1 Bedroom – 34.5 ตร.ม.
( Residence – ห้องสำหรับอยู่อาศัย )

สำหรับห้องอยู่อาศัยเอง ทางโครงการขายแบบ Fully Fitted ให้เฟอร์นิเจอร์ Built-in ครบชุด ส่วนเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะไม่ได้ให้มาด้วยนะคะ

ภาพรวมของห้อง พื้นที่ใช้สอยกว้างขึ้นจากห้องที่แล้ว ย้ายครัวปิดติดระเบียงมาไว้เป็นส่วนแรก ย้ายห้องนั่งเล่นไปอยู่ด้านหลัง และเพิ่มห้องอเนกประสงค์ค่ะ

ครัวปิดเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือไว้ส่วนแรกเลยค่ะ คั่นพื้นที่ห้องด้วยประตูกระจกบานเลื่อนที่พับได้หลายชั้น ทำให้เปิดประตูได้กว้างและเก็บบานประตูจนเหลือนิดเดียวได้ พื้นที่ครัวหน้ากว้างกว่าห้องที่แล้วอย่างเห็นได้ชัดนะคะ

เมื่อเข้าห้องมาเจอครัวปิดเป็นส่วนแรก เคาน์เตอร์ครัวมาพร้อมตู้วางรองเท้าที่ทางโครงการ Built-in ไว้ให้

พื้นที่ครัวกว้างกำลังดี ถัดไปเป็นห้องนั่งเล่น ประตูกระจกพับได้หลายทบทำให้ห้องยิ่งดูเชื่อมต่อกัน

เคาน์เตอร์ครัวที่ทางโครงการ Built-in ไว้ให้ได้เตาไฟฟ้า ที่ดูดควัน อ่างล้างจาน และช่องเก็บของครบ

หันซ้าย หันขวาดูภาพรวมห้องกัน

ถัดจากครัวเป็นห้องนั่งเล่นที่ขนานกับห้องนอน ห้องนอนส่วนตัวมากขึ้นจากไทป์ที่แล้ว

ฝั่งประตูห้องเป็น Common area ครัว > ห้องนั่งเล่น > ห้องอเนกประสงค์ คั่นแต่ละห้องด้วยประตูกระจกทำให้ภาพรวมดูโปร่งกว้างรับแสงธรรมชาติเข้าทั่วถึง เทียบกับห้องที่แล้วห้องนี้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวมากกว่าเมื่อมีแขกมา เพราะแยกห้องนอนออกไปชัดเจน บริเวณพื้นที่อเนกประสงค์ที่เพิ่มมาสามารถทำห้องนอนแขกชั่วคราวได้ด้วยนะ

ในโซนนี้เฟอร์นิเจอร์ที่ทางโครงการ Built-in ไว้ให้คือชั้นวางทีวีนะคะ ที่เหลือเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่เราต้องซื้อเองค่ะ แต่ก็ทำให้เราดีไซน์พื้นที่ได้ตามความต้องการใช้งานในสไตล์ของเราจริง ๆ จากภาพทางโครงการเซตให้ดูโดยวางมุมทานข้าวไว้ใกล้ ๆ ครัว และวางโซฟาตัวโตไว้ดูทีวีได้สบาย ๆ

ไฮไลท์สุดปังของห้องไทป์นี้ ห้องอเนกประสงค์! เราจะเปิดประตูกระจกสุดบานให้ห้องนั่งเล่นกว้างขึ้นก็ดี เป็นห้องรับแขก เป็นห้องอ่านหนังสือทำงาน เป็นมุมถ่ายรูป มินิบาร์มุมคาเฟ่คาใจเล็ก ๆ ก็ได้ทั้งสิ้น ~

เข้ามาที่ห้องนอนกันบ้าง ห้องที่แล้วตำแหน่งนี้เป็นครัวปิดติดระเบียงหน้าแคบ แต่ห้องนี้เป็นห้องนอนติดระเบียงหน้ากว้างทีเดียวเลยค่ะ ฝั่งที่เปิดประตูเข้ามาทางโครงการเว้นช่องไว้ให้ซื้อตู้เสื้อผ้ามาใส่ หรือ Built-in เพิ่มเองได้

ห้องนี้ได้โครงเตียงพร้อมลิ้นชักเก็บของใต้เตียง

ระเบียงกว้างแต่สั้น ๆ นะ เพิ่มพื้นที่เปิดรับวิวรับลมจากห้องนอนได้เลย ชิลม้าก

🧸 ☁️ ✨ 🌈 🧸 ☁️ ✨ 🌈 🧸 ☁️ ✨ 🌈

ห้องที่ 3
( IP Program – ห้องสำหรับลงทุน )

soldout!

ไฮไลท์ของงานมาแล้ว ห้อง 2 ไทป์ต่อจากนี้เป็น Origin IP Program (HAMPTON) หรือ Serviced Apartment สำหรับลงทุนบริหารโดยทีม HAMPTON ทั้งบริหารสินทรัพย์ ตกแต่งห้อง ดูแลซ่อมแซม หาผู้เช่า และจ่ายปันผลให้เราอย่างต่อเนื่อง 20 ปี สูงสุด 7% ต่อปี ซึ่ง กลุ่มเป้าหมายผู้เช่าเป็นชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศระยะยาวต้องการที่อยู่ในบริการระดับโรงแรม โดยทั้งชั้นพักอาศัยและ Facility จะแยกจากลูกบ้านทั่วไปทั้งหมด และผู้ลงทุนไม่ต้องลุ้นว่าเดือนนี้จะหาลูกบ้านได้รึเปล่า ห้องว่างแล้วรายได้จะขาดช่วงมั้ย เพราะมีทีมบริหารให้จ่ายปันผลอย่างสม่ำเสมอค่ะ

มาดูภาพรวมห้องแรก ห้องนี้ไม่ซับซ้อนเปิดประตูเข้ามาได้ห้องกว้าง ๆ โล่ง ๆ ไม่แบ่งแยกพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัวอยู่รวมกัน ได้เฟอร์นิเจอร์ครบตกแต่งพร้อมให้ผู้เช่าเข้าอยู่แบบนี้เลยค่ะ ซึ่งห้องไทป์นี้ขายหมดแล้วน้า แต่เราจะพาทัวร์คร่าว ๆ เผื่อใครสนใจซื้อกรรมสิทธิ์ต่อนะคะ (ใครสนใจลงทุนยังมีห้องไทป์สุดท้าย ห้องถัดไปเหลืออยู่คะ)

เมื่อเข้ามาส่วนแรกจะเป็นครัวเปิด ที่ได้เคาน์เตอร์ครัวผิวตู้ลามิเนตลายไม้เข้ากับพื้นห้อง

เคาน์เตอร์ครัวยาวไปถึงตู้เสื้อผ้า ทำให้ภาพรวมของห้องเข้ากันทั้งหมด ภายในตู้เสื้อผ้าที่ทางโครงการ Built-in ให้มีลิ้นชักเก็บของด้านใน ถัดไปเป็นชั้นวางทีวีที่อยู่ตรงข้ามเตียงนอนค่ะ

หลัก ๆ วางเตียงคู่ไว้กลางห้องมีระเบียงเล็ก ๆ ข้างเตียง อีกฝั่งวางโซฟารับหน้าต่างบานใหญ่ มีโต๊ะทำงานให้ครบ พร้อมสำหรับอยู่อาศัย

ห้องที่ 4
( IP Program – ห้องสำหรับลงทุน )

อีกห้องสำหรับซื้อลงทุน ห้องนี้ได้เฟอร์นิเจอร์ครบตกแต่งพร้อมปล่อยเช่าเช่นกันค่ะ

ผังห้องนี้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะขึ้น จึงแบ่งห้องเป็นสัดเป็นส่วนเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น โดย Common area ครัวเปิด มุมทานข้าว มุมนั่งเล่นถูกจัดไว้ฝั่งเดียวกัน ส่วนอีกฝั่งเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องแต่งตัว

เปิดประตูเข้ามาเจอโซน Common area ก่อน มีเคาน์เตอร์ครัวและชั้นวางรองเท้าที่ทางโครงการ Built-in ให้ตรงทางเข้า ถัดมาเป็นมุมทานข้าว ห้องนั่งเล่น และระเบียง ซึ่งห้องจริงจะได้ตามนี้เลยนะคะ ผู้ลงทุนไม่ต้องซื้อของหรือตกแต่งเพิ่มได้ครบพร้อมปล่อยเช่าได้เลย

การตกแต่งให้ความรู้สึก cozy / homey เฟอร์นิเจอร์ Built-in และพื้นลามิเนตลายไม้เข้ากันกับโซฟาและชุดทานข้าว

มาที่ฝั่งพักผ่อนห้องน้ำ – ห้องนอนกันบ้าง ความเก๋ของห้องนี้คือห้องน้ำผนังกระจกเข้ามุม! มาพร้อมอ่างอาบน้ำนั่งชมวิวชิล ๆ หน้าห้องน้ำเป็น ซอยเล็ก ๆ ที่ทางโครงการทำ Walk in closet ไว้ให้

ห้องนอน เตียงคู่และผนังกระจกขนาดใหญ่

ใครสนใจโครงการนี้ แวะไปเยี่ยมชม Sales Gallery บนทำเลจริงกันได้นะคะ
ที่ https://goo.gl/maps/ZtyZtTWnypuehMSp9

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save