#อยู่ไหนดี ORIGIN PLUG & PLAY RAMINTRA รีวิวคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ มีห้อง 2 ชั้น* Duo space ใจกลางรามอินทราติดรถไฟฟ้า ใกล้ห้างและโรงพยาบาล!

Origin-Plug-n-Play-Ramintra-II-cover-test-01

Brief:

คอนโด Duo space ห้องพื้นที่ 2 ชั้น*
แถมยังเลี้ยงสัตว์ได้ (Pet friendly)
เลี้ยงได้ทั้งน้องหมาน้องแมว ไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ!
ใครไม่เลี้ยงสัตว์ก็อยู่ได้ เพราะเค้าแยกอาคารกันชัดเจน
ติดรถไฟฟ้าสายสีชมพู MRT สถานีรามอินทรา กม.9
ตรงข้ามโรงพยาบาลสินแพทย์ ใกล้แฟชั่นไอส์แลนด์

The Overview:

ORIGIN PLUG & PLAY RAMINTRA
( ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ รามอินทรา )
High rise 6 อาคาร +  1 อาคารจอดรถ ระบบ AUTO PARKING
จำนวน 679 ยูนิต | อาคารสูง 18 – 19 ชั้น
ขนาดที่ดิน 4 ไร่ | ขนาดห้อง 21.5 – 33 ตารางเมตร
ที่จอดรถ 42% ของยูนิต (รวมจอดซ้อนคัน)
สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2566
Developer: บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
https://www.origin.co.th/condo/the-origin-plug-and-play-ramintra/

ทำเล:

ที่อยู่: ถนนรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
Google map: https://goo.gl/maps/qMERcFA43MnC2A5v8

ตอนที่เราไปทางโครงการกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างนะคะ ฉะนั้นใน Blog นี้ #อยู่ไหนดี เลยขอพาทัวร์ที่ Sales Gallery ดูห้องตัวอย่างกันก่อนนะ

ภาพรวมของโครงการคือ ORIGIN PLUG & PLAY รามอินทรา เป็นอาคาร High Rise สร้างใหม่ อยู่ติดกับ The Origin RAMINTRA 83 STATION อาคาร Low Rise เพื่อนบ้านในเครือออริจิ้นเช่นกัน และเนื่องจากโครงการ ORIGIN PLUG & PLAY รามอินทรา ที่เราจะมาดูกันใน Blog นี้ ยังสร้างไม่เสร็จ ฉะนั้นจึงมีเฉพาะห้องตัวอย่างให้ดูกันก่อนนะ ใครอยากเห็นมู้ดบรรยากาศพื้นที่ส่วนกลางคร่าว ๆ สามารถเซอร์เวย์โครงการเพื่อนบ้านที่สร้างเสร็จก่อนได้นะคะ: 👉🏻 https://younaidee.com/review-originplugandplayramintra/

โครงการ ORIGIN PLUG & PLAY รามอินทรา นี้มีทั้งหมด 6 อาคาร เพื่อลดจำนวนยูนิต / ชั้น / อาคาร เพื่อให้ลูกบ้านได้รับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ละอาคารมีสะพานเชื่อมถึงกัน ทำให้ลูกบ้านเข้าถึง Facilties อาคารอื่น ๆ ได้สะดวก แต่สะพานเชื่อมระหว่างอาคารจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งนะคะ ไม่ได้เชื่อมถึงกันทั้งหมดเหมือนที่โครงการเพื่อนบ้าน

__________🌳_*___~____🦔___

#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโด
ORIGIN PLUG & PLAY รามอินทรา
เข้าสู่พาร์ทห้องพัก

ห้องพักของโครงการนี้หลัก ๆ มี 2 ประเภทคือห้อง Simplex และ Duo space ห้องทั้ง 2 แบบนี้เป็นห้อง 1 Bedroom ทั้งคู่นะคะ จึงเหมาะสำหรับอยู่อาศัย 1 – 2 คน ทางโครงการขายแบบ Fully Fitted มีเฟอร์นิเจอร์ Built-in ให้ อย่างตู้ ฐานเตียง เคาน์เตอร์ครัว ฯลฯ
+ Simplex: ห้องเพดานสูงระดับทั่วไป ความสูง 2.9 เมตร
+ Duo space: ห้องเพดานสูงพิเศษ มีชั้นลอย หรือที่ทั่วไปเรียกห้อง loft ความสูง 4.2 เมตร

ห้องที่ 1: Simplex – 1 Bedroom
พื้นที่ใช้สอย 25.50 ตร.ม.

สิ่งที่ได้รับ: เคาน์เตอร์ครัวพร้อม Hob / Hood / Sink, ประตูกระจก 3 ตอน, สุขภัณฑ์, ฐานเตียง 5 ฟุต, เครื่องปรับอากาศ 2 ตัว และ Digital Door Lock ยี่ห้อ Home Shield ที่เปิดประตูได้ด้วยระบบพาสเวิร์ด, คีย์การ์ด, แสกนลายนิ้วมือ, บลูทูธ, กุญแจ 🗝

ห้องแรก – Simplex ห้องมาตรฐานเพดานสูง 2.9 เมตร ที่เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็ต้อนรับด้วยห้องนั่งเล่นก่อน ถัดไปเป็นห้องนอน ส่วนครัวและห้องน้ำซ่อนไว้ด้านข้าง อ้อ ห้องนี้ได้ครัวปิดติดระเบียงด้วยนะคะ แต่ครัวขนาดค่อนข้างกะทัดรัดนิดนึงค่ะ

ภายในห้องแบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดเป็นส่วน แต่ก็ยังคงความโปร่งโล่งสบาย ได้รับแสงธรรมชาติอย่างทั่วถึง ด้วยประตูกระจกบานเลื่อนที่ทางเข้าออกกว้างขวางใช้ได้ พื้นห้องเป็นพื้นไวนิลลายไม้ ทนน้ำ ทนปลวก

มาหันซ้าย หันขวา ดูภาพรวมของห้องกันค่ะ เมื่อเข้ามาในห้องแล้วหันซ้ายจะเห็น Common Area อย่างมุมนั่งเล่นและโต๊ะทานข้าวยาวไปจนห้องนอน ใครชอบห้องกว้าง ๆ แค่เปิดประตูกระจกบานเลื่อนให้สุดก็ได้ห้องกว้าง ๆ แล้ว

หันขวา กันบ้าง ฝั่งนี้เป็นส่วนของครัวปิดติดระเบียงและห้องน้ำ ตรงกลางเว้นพื้นที่เล็ก ๆ สามารถติดกระจกทำมุมโต๊ะเครื่องแป้งได้

ครัว มีประตูกระจกบานเลื่อนกั้น สุดทางเป็นระเบียงเล็ก ๆ ไว้รับแสงและระบายกลิ่น จากภาพเห็นได้ว่าพื้นที่ครัวค่อนข้างแคบทีเดียว หลังวางเคาน์เตอร์ครัวและตู้เย็นก็เหลือพื้นที่ขนาดพอใช้เท่านั้น เนื่องจากทางโครงการแบ่งสัดส่วนให้ห้องนอนที่ฝั่งซ้ายมากกว่า

เคาน์เตอร์ครัว ทางโครงการ Built-in ติดตั้งเตาแก็ส เครื่องดูดควัน และอ่างล้างจานยี่ห้อ MEX ไว้ให้ตามมาตรฐาน ท็อปโต๊ะเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสวยงาม ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ส่วนพื้นผิวสีน้ำตาลลายไม้เป็นลามิเนต เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างตู้เย็น ไมโครเวฟทางโครงการไม่ได้ให้มาน้า

ห้องน้ำ สวยหรูดีทีเดียวด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนที่แข็งแรงทนทานต่อความชื้น ดีไซน์พื้นที่ให้สามารถวางของใช้จิปาถะได้ มีกระจกบานใหญ่พร้อมปลั๊กไฟให้พร้อมสำหรับสายชอบนั่งแช่ในห้องน้ำนาน ๆ

ห้องน้ำ ทางโครงการติดตั้งสุขภัณฑ์ทั้งอ่างล้างมือ โถสุขภัณฑ์ลอยตัว และฝักบัวยี่ห้อ TOTO ไว้ให้เรียบร้อย แต่ไม่ได้ให้ฉากกั้นอาบน้ำมาด้วยนะคะ หากใครต้องการแยกโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจน ต้องติดตั้งเพิ่มค่ะ

สำหรับลูกบ้านที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะได้รับบ้านของน้องด้วยนะคะ น่ารักมากก ~

__________🦌_*___~____🌲___

ห้องที่ 2: Duo Space – 1 Bedroom
พื้นที่ใช้สอย 26.50 + 13 ตร.ม.

สิ่งที่ได้รับ: เคาน์เตอร์ครัวพร้อม Hob / Hood / Sink, ประตูกระจก 3 ตอน, ตู้วางรองเท้า, ตู้เสื้อผ้า, ฐานเตียง 5 ฟุต, สุขภัณฑ์, เครื่องปรับอากาศ 2 ตัว และ Digital Door Lock ยี่ห้อ Home Shield ที่เปิดประตูได้ด้วยระบบพาสเวิร์ด, คีย์การ์ด, แสกนลายนิ้วมือ, บลูทูธ, กุญแจ 🗝

ห้องที่ 2 – มาถึงห้องไฮไลท์ของโครงการ Duo Space ห้องเพดานสูงพิเศษ 4.2 เมตร ที่นอกจากจะมีชั้นลอยเพิ่มพื้นที่พิเศษในแนวสูงแล้ว ยังสามารถเลี้ยงสัตว์ได้ด้วย!! เรียกได้ว่าเป็นทั้งห้อง loft และ pet friendly ในที่เดียวถือว่าหายากเลยนะสำหรับชาวคอนโด ~

เมื่อเปิดประตูเข้ามาเป็นพาร์ทครัวเพดานสูง 2.1 เมตรดรอปจากพื้นที่ปกติลงมาเล็กน้อย แต่ไม่ถึงขั้นหัวโขกโป๊ก หนุ่มสาวไซส์มาตฐานอยู่ได้สบาย ๆ โดยพื้นที่ส่วนนี้ประกอบไปด้วยครัวปิดและห้องน้ำด้านข้าง ด้านบนพื้นที่นี้เป็นชั้นลอยที่ทางโครงการเซตไว้เป็นห้องนอนค่ะ พื้นโดยรวมเป็นพื้นไวนิลลายไม้ที่แข็งแรงทนทานต่อน้ำและปลวก

ครัว เคาน์เตอร์ครัวทางโครงการ Built-in พร้อมติดตั้งเตาไฟฟ้า ที่ดูดควัน อ่างล้านจานยี่ห้อ MEX ไว้ให้เช่นเคย วัสดุใช้ท็อปโต๊ะเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสวยงาม ทนทาน ทำความสะอาดง่าย พื้นผิวปิดด้วยลามิเนตสีน้ำตาลลายไม้ โดยเคาน์เตอร์ครัวที่ได้ของห้องนี้จะเว้นพื้นที่สำหรับติดตั้งเครื่องซักผ้าเอาไว้ให้ด้วยนะ เพื่อจะได้ประหยัดพื้นที่ระเบียง ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเครื่องซักผ้า ตู้เย็น ไมโครเวฟ ทางโครงการไม่ได้ให้มานะคะ

หันไปดูอีกฝั่งเป็นตู้ Built-in ขนาดใหญ่ ซึ่งทางโครงการเซตไว้ให้ดูแบบเต็มกำแพงเผื่อเป็นไอเดียไว้ต่อเติมนะ ของจริงที่ได้เป็นตู้รองเท้า 1 ตู้ในเส้นประตามภาพค่ะ ถึงจะได้มาตู้เดียวแต่ก็มีช่องวางของเก็บของให้เพียบ เอาไว้วางของใช้ประจำก่อนออกจากบ้านได้เลย

ตู้รองเท้าเก็บได้เยอะสะใจมากก! เก็บผ้าใบหรือรองเท้าคู่โปรดไว้ช่องใหญ่ เสียบรองเท้าแตะง่าย ๆ ไว้ช่องกลาง และช่องยาวฝั่งซ้ายสุดก็เอาไว้เก็บร่มจะได้หยิบจับง่าย ๆ ตอนหยิบรองเท้าก่อนออกจากห้อง กันลืมวันครึ้มฟ้าครึ้มฝน

ก่อนเลื่อนบานประตูเข้าสู่ Common area ด้านข้างมีห้องน้ำซ่อนอยู่ ห้องน้ำโครงการนี้หรูหราด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนที่ Built-in ฝังอ่างล้างหน้า ติดตั้งโถสุขภัณฑ์ลอยตัวยี่ห้อ TOTO มาให้เรียบร้อย ทั้งยังเป็นเคาน์เตอร์วางของใช้จุกจิกหน้ากระจก วางอุปกรณ์อาบน้ำสบู่ยาสระผมตรงโซนเปียกข้างฝักบัวได้อย่างเข้าชุด ซึ่งห้องน้ำที่นี่ไม่มีฉากกั้นอาบน้ำให้นะคะ ใครชอบการแบ่งโซนเปียกโซนแห้งต้องติดตั้งเพิ่มเติมเองค่ะ

เข้าสู่ Common Area โถงนั่งเล่นกลางที่ยกเพดานสูงถึง 4.2 เมตรให้ความรู้สึกปลอดโปร่งมาก ๆ ซึ่งพื้นที่ตรงนี้เราสามารถดีไซน์ตามการใช้งานได้เลยนะคะ ใครเป็นหนุ่มสาวไฟแรงจะดัดแปลงเป็นห้องทำงานแบบจัดเต็มก็ดี หรือทำสตูดิโอถ่ายรูปสินค้าสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ได้ เพราะแสงธรรมชาติเข้าห้องอย่างทั่วถึงเลย

ทางโครงการเซตพื้นที่ส่วนนี้ไว้เป็นห้องนั่งเล่นให้ดูนะคะ พื้นที่กว้างขวางทีเดียว ผนังกระจกบานใหญ่ มีระเบียงเล็ก ๆ ไว้รับลมพอเป็นพิธี ใครชวนเพื่อนมานั่งเล่นก็ต้อนรับได้เต็มที่ เพราะเราสามารถยกมุมส่วนตัวอย่างห้องนอนทั้งหมดไปไว้ที่ชั้นลอยได้ค่ะ

โดยห้องจริงที่ได้มุมนี้จะเป็นห้องโล่ง ๆ กว้าง ๆ มีเฉพาะบ้านน้องหมาน้องแมวที่โครงการให้มาสำหรับลูกบ้านที่เลี้ยงสัตว์นะคะ ด้วยความเป็นโครงการ Fully Fitted ที่จะได้เฟอร์นิเจอร์ Built-in มาบางส่วนเท่านั้น ฉะนั้นใครมีไอเดียอะไรสามารถเนรมิตใส่ห้องกว้างเพดานสูงนี้ได้เลย ออกแบบให้เข้ากับชีวิตและไลฟ์สไตล์ได้อย่างอิสระ

ภาพรวม Common Area ก่อนจะขึ้นไปดูชั้นสอง สังเกตตรงใต้บันได! มีอะไรซ่อนอยู่?

ท๊าดา~ ใช้พื้นที่คุ้มเต็มแม็กจริง ๆ ช่องใต้บันไดก็ไม่ปล่อยให้เสียเปล่า ทางโครงการทำตู้เก็บของไว้ให้สำหรับใครที่มีสัมภาระชิ้นใหญ่อย่างกระเป๋าเดินทาง อุปกรณ์ออกกำลังกาย เครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ก็เก็บใส่ในนี้ได้เลย ทำให้ไม่รก ไม่กินพื้นที่ห้อง โดยของจริงจะต่างจากในภาพเล็กน้อย จากหน้าบานวัสดุดำเงาที่ห้องตัวอย่าง > หน้าบานลามิเนตลายไม้สีเข้มเหมือนเคาน์เตอร์ครัวสำหรับห้องจริงค่ะ

ขึ้นมาดูชั้นลอยกันดีกว่า~

สำหรับห้อง type นี้ ทางโครงการให้บันไดรูปตัว U ช่วยประหยัดพื้นที่ โดยห้องจริงตัวบันไดจะมีราวเหล็กพร้อมกระจกกันตกให้ตั้งแต่ชั้น 1 เลย เพื่อลดอุบัติเหตุค่ะ

มาดูภาพรวมชั้นลอยมุมกว้างกัน ทางโครงการมีเฟอร์นิเจอร์ Built-in อย่างตู้เสื้อผ้า ฐานเตียง 5 ฟุต รวมถึงเครื่องปรับอากาศให้ โดยแผงกระจกเปิด – ปิด 4 บานในภาพบนเป็นของตกแต่งไม่ได้ให้มานะคะ ของจริงจะได้เฉพาะราวกันตกเหมือนตรงที่บันไดค่ะ

พื้นที่ชั้นลอยขนาด 13 ตร.ม. กว้างใช้ได้เลย นอนชมวิวเพลิน ๆ ฝั่งโล่ง ๆ ด้านหน้าคือส่วน Common Area เพดานสูง 4.2 เมตรนั่นเอง และด้านล่างของเราก็เป็นครัวและห้องน้ำบริเวณทางเข้าห้องตามที่เล่าไปตอนต้น

บนชั้นลอยมีตู้เสื้อผ้าที่ทางโครงการ Built-in ไว้ให้ ปิดผิวด้วยลามิเนตลายไม้สีน้ำตาลเช่นกัน

ด้านข้างสามารถทำเป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้งได้ มีปลั๊กไฟพร้อม

ภาพรวมทางเข้าห้องและชั้นลอย และพร็อบตกแต่งบานหน้าต่างทั้ง 4 ที่เราเล่าให้ฟังในภาพก่อนนะคะ ภาพนี้น่าจะเห็นได้ชัดขึ้น ห้องจริงจะได้เฉพาะราวเหล็กกันตกพร้อมกระจกกั้นค่ะ

จบแล้วค่ากับคอนโดใหม่ ORIGIN PLUG & PLAY รามอินทรา ที่เป็นทั้งคอนโด Duo space / loft และคอนโด Pet friendly ในที่เดียวกัน ใครที่สนใจคอนโดตระกูลเพดานสูง พื้นที่ 2 ชั้น และเลี้ยงสัตว์ได้ อยู่ไหนดี เคยรีวิวไว้น้า อ่านต่อด้านล่างได้เลย ~

🧹 🪞 🧺 ✨ 🧹 🪞 🧺 ✨ 🧹 🪞 🧺 ✨

🏡 บทความแนะนำ:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save