#อยู่ไหนดี ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ – รังสิต รีวิวคอนโดใกล้ธรรมศาสตร์รังสิต ส่วนกลางฟีลรีสอร์ทกว้างกว่า 8 ไร่ งบ 1 ล้านกว่า

draft - cover Dcondo Hidaway-04-04-04-04
#อยู่ไหนดี รีวิวดีคอนโด ไฮด์อเวย์ คอนโดใหม่พร้อมเข้าอยู่ ตรงข้ามธรรมศาสตร์รังสิต งบ 1.xx ล้านบาท ฟรีเฟอร์นิเจอร์ Fully Furnished! ห้องกว้างอยู่สบาย ในพื้นที่ส่วนกลางกว่า 8 ไร่!

#อยู่ไหนดี ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ คอนโดใหม่ พร้อมอยู่
ตรงข้ามธรรมศาสตร์รังสิต ( ฝั่งเชียงราก )
งบ 1.xx ล้านบาท ฟรีเฟอร์นิเจอร์ Fully Furnished!
ในพื้นที่ส่วนกลางกว่า 8 ไร่!

The Overview:

Dcondo – Hideaway
( ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ – รังสิต )
Low rise 3 อาคาร | อาคารสูง 8 ชั้น | จำนวน 800 ยูนิต
ขนาดที่ดิน 10 ไร่ | ขนาดห้อง 26 – 32 ตารางเมตร
สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปลายปี 2564
Developer: บริษัท แสนสิริ จํากัด (มหาชน)
https://www.sansiri.com/condominium/dcondo-hideaway/th/

ทำเล:

ที่อยู่: 345 ถนนเชียงราก ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี 12120
Google map: https://g.page/dcondo-hideaway-rangsit?share

ใครมองหาคอนโดใกล้มหาลัยธรรมศาสตร์อื่น ๆ
เราเคยรวบรวมไว้ที่นี่นะ 🙂 👇🏻

รีวิว Dcondo – Hideaway
( ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ – รังสิต )

เข้าสู่เวิ้งดีดอนโด โดยน้องเล็ก ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ – รังสิต นี้ เป็นคอนโดใหม่ล่าสุดที่อยู่สุดซอย ห่างจากถนนเชียงรากเข้ามาประมาณ 700 เมตร แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง เพราะทางโครงการมีรถ – รับส่งถึงหน้าประตูมหาลัยฟรี!

อ้อ มี 7-Eleven อยู่ใกล้ ๆ เดินจากคอนโดแค่ 2 นาทีก็ถึง หาของกินของใช้ยามฉุกเฉินได้สะดวกสบาย

เมื่อเข้ามาในบริเวณโครงการจะเห็นอาคาร low-rise อาคาร A เป็นอาคารแรก โดยโครงการนี้มีที่จอดรถเป็นแบบ Outdoor มีลานจอดรถเล็ก ๆ อยู่รอบโครงการ จะอยู่อาคาร A B C ก็ไม่ต้องเดินไกล แต่วันฝนตกแดดออกก็อาจค่อนข้างร้อนหรือต้องตากฝนกันนิดนึงนะคะ

ทางโครงการวางอาคารพักอาศัยล้อมรอบสวนส่วนกลาง ทำให้ไม่แออัดเหมือนโครงการที่วางตึกขนานติดกัน จนต้องเผลอตาสบตากับเพื่อนตึกตรงข้าม ที่นี่แต่ละห้องมีระยะทอดสายตาชมวิว แม้จะเป็นอาคารโลว์ไรส์ ด้วยสวนสวยขนาดใหญ่ที่กว้างกว่า 8 ไร่ !!! เรียกได้ว่าสร้างวิวและความร่มรื่นสายตาขึ้นมาเอง เดี๋ยวเราจะพาเดินเล่นกันในภาพต่อไปค่ะ ~

อีกจุดเด่นของแสนสิริคือสวนสวย! ไม่เว้นแม้แต่น้องเล็กอย่างดีคอนโด ที่มู้ดในโครงการดีเหมือนได้พักผ่อนจากความวุ่นวายสมชื่อ hideaway นอกจากการปลูกต้นไม้แล้ว เค้ายังมีพืชสวนครัวเล็ก ๆ ที่ให้ลูกบ้านเด็ดไปทำอาหารได้ หรือลูกเล่นอย่างการออกแบบทางเดิน การวางหินสวย ๆ แซมนั้น เหมาะกับการนั่งเล่น เดินเล่นพักผ่อนมาก

ยังไม่หมดนะคะ! พอเดินถัดจากสวนสวย ๆ เข้ามา เราจะเห็นอาคาร B และอาคาร C ล้อมรอบสระว่ายน้ำและคลับเฮ้าส์ เห็นได้ว่าทางโครงการแยกพื้นที่ส่วนกลางออกจากพื้นที่พักอาศัยอย่างชัดเจน ทำให้ไม่รบกวนกันและลูกบ้านไม่ว่าอยู่อาคารไหน ก็ใช้พื้นที่ส่วนกลางได้อย่างเท่าเทียม จะชอบเดินสูดอากาศ Outdoor หรือขนหนังสือมาอ่าน ออกกำลังกายแบบ indoor ก็มีให้เลือกตามสะดวก

ที่นี่แบ่งสระว่ายน้ำเป็น 3 สระ คือสระหลัก สระส่วนตัว และจากุซซี่ โดยใช้สระระบบน้ำล้นที่ทำให้น้ำในสระหมุนเวียนอยู่ตลอด และที่สำคัญเป็นกิมมิคสร้างเสียงธรรมชาติด้วยระบบสระน้ำล้นนี้เอง จะทำให้เกิดเสียงน้ำตกไหลเบา ๆ ในบริเวณโครงการ ทำให้บรรยากาศโดยรวมดีขึ้นไปอีก

ที่ Clubhouse มีตู้เต่าบินสุดฮิต เอาไว้กดเครื่องดื่มเติมพลัง, มีมุมนั่งทำงาน ทำการบ้าน พื้นที่คิดงาน คุยงานหลากหลาย และมี Co Working Space ให้มานั่งอ่านหนังสือตากแอร์เย็น ๆ พร้อมปลั๊กไฟให้ใช้บริการด้วยนะคะ *โดยบริเวณนี้เราอาจเก็บภาพมาได้ไม่ครบหมด เพื่อไม่เป็นการรบกวนลูกบ้านที่กำลังเข้าใช้บริการค่ะ 🙂

ผังห้องมีให้เลือก 3 แบบ ทั้งห้องสตูดิโอ และห้อง 1 Bedroom อีกจุดแข็งของที่นี่คือเป็นคอนโดที่สตาร์ทล้านกว่า ที่มีห้องหน้ากว้างให้เลือกด้วยนะคะ

🧹 🪞 🧺 ✨ 🧹 🪞 🧺 ✨ 🧹 🪞 🧺 ✨

บริเวณพื้นที่พักอาศัยจะต้องใช้คีย์การ์ดเข้าอีกที พร้อมมี Digital Doorlock ติดตั้งให้ทุกห้อง ทั้งสะดวก และเพิ่มความปลอดภัย

ห้องที่ 1: Studio 1
พื้นที่ใช้สอย 26 ตารางเมตร
เริ่มต้น 1.59 ล้านบาท*

*ราคาปรับเปลี่ยนตามช่วงเวลาและโปรโมชั่น

ส่วนแรกเป็นมุมทำครัวและห้องน้ำ ถัดไปเป็นประตูบานเลื่อนสามารถกั้นครัวออกจากพื้นที่พักผ่อนได้ ซึ่งเป็นห้อง type เดียวของที่นี่ ที่จะได้ครัวปิดแบบนี้นะคะ

เราจะจำลองภาพที่เห็นเมื่อเปิดประตูเข้าห้องมา ทั้งมุมตรง ตอนหันซ้าย และ หันขวา เพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพรวมของห้อง เหมือนเปิดประตูเข้ามาดูด้วยนะคะ

ซึ่งเคาน์เตอร์ครัว วัสดุก็ไม่ได้ไก่กาอาราเล่ ท็อปเป็น ‘โฟเมก้า’ แผ่นลามิเนตแรงอัดดันสูง ที่ทั้งสวยและทนทานต่อแรงกระแทก ขูดขีด ความร้อน ความชื้น และพื้นบริเวณครัวก็เป็นพื้นกระเบื้องที่เช็ดทำความสะอาดได้ง่ายเช่นกัน เรียกได้ว่าทำครัวได้อย่างสบายใจ


* เครื่องทำน้ำร้อน นับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งทางโครงการจะไม่ได้ให้เครื่องใช้ไฟฟ้ามา แต่บางครั้งก็แถมเป็นโปรโมชั่นนะคะ

สังเกตที่พื้นบริเวณครัวจะเป็นพื้นกระเบื้อง แต่ถัดจากบริเวณประตูบานเลื่อนเข้ามาในห้องนอนจะเป็นพื้นลามิเนตลายไม้ ให้ความรู้สึก homey

ใช้พื้นที่ให้คุ้มอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่โครงการให้มา เค้าซ่อนดีเทลอย่างลิ้นชักเก็บของเอาไว้ให้ด้วยนะ มนุษย์ของเยอะ ของรก ถูกใจสิ่งนี้

* ทีวี นับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งทางโครงการจะไม่ได้ให้เครื่องใช้ไฟฟ้ามา แต่บางครั้งก็แถมเป็นโปรโมชั่นนะคะ ใครสนใจโครงการนี้อย่าลืมติดตามโปรโมชั่นกัน เค้าออกมาแถมเรื่อย ๆ เลย 😉

แม้ไม่ใช่ห้องหน้ากว้างแบบห้องอีก 2 Type ที่เหลือ แต่ช่องรับแสงของห้องนี้ก็ใช้ได้เลย ทางโครงการแบ่งครึ่งฝั่งรับแสง เป็นมุมทำงานริมหน้าต่าง และระเบียงอีกครึ่ง

☁️ 🌛 ☁️ 🌛 ☁️ 🌛 ☁️ 🌛 ☁️ 🌛

ห้องที่ 2: Studio 2
พื้นที่ใช้สอย 26 ตารางเมตร
เริ่มต้น 1.59 ล้านบาท*

*ราคาปรับเปลี่ยนตามช่วงเวลาและโปรโมชั่น

#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโดใกล้ธรรมศาสตร์รังสิต ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ จากแสนสิริ
( Room plan: ผังห้อง Studio 2 )
#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโดใกล้ธรรมศาสตร์รังสิต ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ จากแสนสิริ

เช่นเคย เราจะจำลองภาพที่เห็นเมื่อเปิดประตูเข้าห้องมา ทั้งมุมตรง ตอนหันซ้าย และ หันขวา เพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพรวมของห้อง เหมือนเปิดประตูเข้ามาดูด้วยนะคะ

#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโดใกล้ธรรมศาสตร์รังสิต ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ จากแสนสิริ
( หันซ้าย )
#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโดใกล้ธรรมศาสตร์รังสิต ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ จากแสนสิริ
( หันขวา )

ห้อง Studio 2 นี้ ไม่มีประตูบานเลื่อนกั้นครัวแบบห้องตัวอย่างแรก 👆🏻นะคะ จึงเหมาะสำหรับการทำเมนูฉบับเด็กหอ หรืออุ่นอาหารทานง่าย ๆ หากต้ม ผัด แกง ทอดอย่างเต็มอัตราศึก อาจส่งกลิ่นรบกวนคละคลุ้ง น้ำมันกระจายเหนียวเหนอะกันไปทั่วห้อง

ผังห้องเป็นทรงหน้ากว้าง ทุกพื้นที่ ทุกฟังก์ชั่น ทั้งห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น อยู่รวมกันหมด เหมาะสำหรับคนชอบห้องโปร่ง ๆ กว้าง ๆ อ้อ เฟอร์นิเจอร์ที่เห็นในภาพคือโครงการให้มาทั้งหมด ตามแบบฉบับ Fully Furnished เราโน้ตไว้ให้ในภาพนะคะ 😉

เฟอร์นิเจอร์อย่างชั้นวางทีวี โซฟา หรือโครงเตียงขนาด 5 ฟุต ทางโครงการให้มาทั้งหมด ฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เราไม่ต้องเปลืองเงินซื้อ เปลืองแรงหาและขนเข้ามาให้เหนื่อยเลย ซึ่งข้อดีคือดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ในห้องจะเข้าชุดและคุมโทนไปในทิศทางเดียวกัน ด้วยรูปแบบและดีไซน์เรียบ ๆ ทำให้แต่งห้องต่อได้ไม่ยากเลย ~

โซฟาที่โครงการให้มาฟังก์ชั่นดีงามมาก สามารถปรับเอนนอนได้ ช่วยให้ไม่บังตอนเรานอนดูทีวี หรือเอาไว้รับแขกตอนเพื่อนมาที่ห้อง เป็นที่นั่งเม้าชิว ๆ หรือปรับเป็นที่นอนรับแขกยามจำเป็นก็ยังได้

ถัดจากมุมครัวและห้องนั่งเล่น เข้าสู่มุมห้องนอนกัน เห็นได้ว่าจากมุมนี้ทุกพื้นที่เชื่อมต่อและมองเห็นกันได้หมดเลย ยกเว้นห้องน้ำ

ห้องน้ำเหมือนห้อง type แรก มีสุขภัณฑ์พื้นฐานและฉากกั้นมาให้ แต่ เครื่องทำน้ำร้อน นับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งทางโครงการจะไม่ได้ให้เครื่องใช้ไฟฟ้ามานะคะ แต่ บางช่วงก็แถมให้เป็นโปรโมชั่นค่ะ

ทางโครงการยก Condensing Unit ไว้ให้ด้านบนทุกห้อง ทำให้สามารถใช้พื้นที่ระเบียงได้อย่างเต็มที่ ใครอยากติดตั้งเครื่องซักผ้าก็ติดตั้งตรงนี้ได้ แต่แนะนำว่าสามารถใช้บริการตู้หยอดเหรียญที่ห้องซักผ้าของทางโครงการก็สะดวกเช่นกันนะคะ

🧹 🪞 🧺 ✨ 🧹 🪞 🧺 ✨ 🧹 🪞 🧺 ✨

ห้องที่ 3: 1 Bedroom
พื้นที่ใช้สอย 32 ตารางเมตร
เริ่มต้น 2.59 ล้านบาท*

*ราคาปรับเปลี่ยนตามช่วงเวลาและโปรโมชั่น

ผังห้อง 1 Bedroom จะคล้ายกับ Studio 2 ห้องที่แล้ว เพียงแต่เพิ่มพื้นที่และกำแพงแยกเพื่อห้องนอน โดยเราจะเทียบผังให้ดูกันชัด ๆ ในภาพถัดไป 👇🏻

ห้อง 1 Bedroom แบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคือ ฝั่ง Common Area อย่างครัวและห้องนั่งเล่นอยู่ฝั่งเดียวกัน และฝั่งห้องนอนที่แยกพื้นที่ออกจากกันอย่างชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่ชอบห้องที่เป็นสัดเป็นส่วน และเป็นส่วนตัวเวลาเพื่อน ๆ มาห้อง

ทางโครงการให้เคาน์เตอร์ครัวแบบเดียวกับห้องทั้ง 2 Type ที่ผ่านมา แต่ห้องนี้มีดีเทลพื้นกระเบื้องบริเวณครัว ทำให้ทำความสะอาดง่าย เช่นเดียวกับห้อง Studio 1 ที่เป็นครัวปิด แต่ต่างจากห้อง Studio 2 ที่ใช้พื้นบริเวณนี้เป็นพื้นลามิเนต เช่นเดียวกับพื้นที่อื่น ๆ ของห้อง

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามา จะพบกับโซน Common Area ต้อนรับ ตั้งแต่ครัวเปิด มุมทานข้าวเล็ก ๆ ห้องนั่งเล่น และระเบียงจะอยู่ฝั่งนี้ทั้งหมด ถ้าเพื่อน ๆ มาเราก็จัดให้เพื่อนอยู่บริเวณนี้โดยที่ไม่ต้องเข้าห้องนอนส่วนตัวของเราได้ ( แต่มีข้อเสียนิดนึงที่ห้องน้ำต้องเข้าจากทางห้องนอนเท่านั้นนะคะ )

เห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ทางโครงการให้มาเหมือนกันในห้องแต่ละ type เลยค่ะ อย่างเคาน์เตอร์ครัว โต๊ะ โซฟา โครงเตียง ชั้นวางทีวี ชั้นวางรองเท้า ฯลฯ ซึ่งไม่รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องรอเป็นโปรโมชั่นในแต่ละช่วงนะ ใครได้โปรดี ๆ แทบขนเสื้อผ้ามานอนได้เลย

ก็ครบไปแล้วกับห้องทั้ง 3 Type ของโครงการ Dcondo – Hideaway (ดีคอนโด ไฮด์อเวย์ – รังสิต) นี้

🏡 บทความแนะนำ:

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save