#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโดสไตล์อังกฤษแต่งครบพร้อมอยู่ TOTNES เกษตร – นวมินทร์ ยูนิตน้อย เป็นส่วนตัวมาก!

Tenthai-totnes-blogcover2.1

Brief: คอนโดสไตล์อังกฤษ พร้อมเข้าอยู่
ยูนิตน้อย มีความเป็นส่วนตัวสูง ในย่านเกษตรนวมินทร์
ที่มู้ดอาคาร เฟอร์นิเจอร์ สีสันและลายกระเบื้องที่ใช้
ได้รับแรงบันดาลใจจากหมู่บ้านในประเทศอังกฤษ
อัปเดตปลายปี ’65: ใกล้ soldout เหลือไม่กี่ยูนิตก่อนปิดตึก
เริ่มที่ 2.79 ล้านบาท*
* ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามยูนิตที่เหลือและโปรโมชั่น *


The Overview:

TOTNES KASET – NAWAMIN
( โททเนส เกษตร – นวมินทร์ )
low rise 2 อาคาร | จำนวน 54 ยูนิต | อาคารสูง 7 ชั้น
ขนาดที่ดิน 0 – 3 – 99.4 ไร่ | ขนาดห้อง 29 – 159 ตารางเมตร
ที่จอดรถอยู่ใต้อาคาร
สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2562
Developer: บริษัท เท็น ไทย ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด
https://www.theone-groups.com/totnes-condo
https://www.facebook.com/tenthai.info

ทำเล:

ที่อยู่: ถนนประเสริฐมนูกิจ 31 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. 10230
Google map:
https://goo.gl/maps/BBfxbFZzQn47FQHK9

Overview:

รีวิว, ภาพหลัก

คอนโดหรูพร้อมอยู่แห่งย่านเกษตรนวมินทร์ แต่ละห้องมาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Totnes หมู่บ้านเล็ก ๆ ในประเทศอังกฤษ พื้นที่บริเวณรอบโครงการหรือส่วนกลางที่นี่อาจไม่อลังการมากนะคะ อย่างสระว่ายน้ำอยู่ระหว่างอาคาร 1 และอาคาร 2 ส่วนการจอดรถสามารถจอดใต้อาคารได้เลยค่ะ

ทางโครงการมีตั้งแต่ห้อง 1 Bedroom ขนาดกำลังดีอยู่คนเดียวได้สบาย ซึ่งเป็นห้อง type เดียวที่ยังเหลืออยู่ ไปจน Penthouse ขนาดร้อยกว่าตารางเมตร มีสระว่ายน้ำในตัวที่ Soldout ไปแล้ว ด้วยจำนวนห้องทั้งหมดเพียง 54 ยูนิต 2 อาคาร ตกอาคารละ 27 ยูนิต ไม่เกิน 6 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น ทำให้ความเป็นอยู่ของลูกบ้านสงบสบายคล้ายอยู่บ้าน

ห้องที่เราจะพามาสำรวจกันในวันนี้เป็นห้อง 1 Bedroom ขนาด 31 ตารางเมตร ดูจากผังจะเห็นได้ว่าตัวห้องแบ่งเป็นสัดเป็นส่วนดีทีเดียว ทั้งครัวปิด และห้องนอนที่แยกออกจากกันอย่างชัดเจน ใครชอบทำอาหารก็ไม่ต้องกลัวกลิ่นแวะออกไปรบกวนพื้นที่ใช้ชีวิตอื่น ๆ

มาดูห้องจริงกัน~ โดดเด่นด้านดีไซน์สไตล์อังกฤษตั้งแต่ประตูห้องบานสีน้ำเงินเฉดเรียบหรูพร้อม Digital Doorlock ติดตั้งเพื่อความสะดวกปลอดภัยให้ลูกบ้านทุกห้อง เมื่อเข้าห้องมาเป็นโซนครัวปิดกั้นด้วยประตูกระจกลายตาราง เข้ากันกับพื้นกระเบื้องลายขาว – ดำให้ความรู้สึกคลาสซี่ที่แตกต่างจากโครงการอื่น ๆ

ครัวปิด ทางโครงการ Built-in เคาน์เตอร์ครัว พร้อมชั้นเก็บของให้ตามภาพ โดดเด่นด้วยเฉดสีที่รับกันกับประตู ซึ่งเป็นข้อดีของโครงการลักษณะ Fully furnished คือทางโครงการ Built-in เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญไว้ให้เรียบร้อย ไม่ต้องเลือกหาชิ้นที่ดีไซน์เข้ากันได้ ขนาดพอดี หรือต้องมาติดตั้งเองให้ยุ่งยาก

เคาน์เตอร์ครัวประกอบด้วยเตาไฟฟ้า ที่ดูดควัน อ่างล้างจาน และลิ้นชักเก็บของครบถ้วนตามมาตรฐาน ท็อปเคาน์เตอร์ครัวทนทาน ทำความสะอาดง่าย

ถัดจากโซนครัวปิดเข้าสู่ ห้องนั่งเล่น ที่เปลี่ยนจากพื้นกระเบื้องขาวดำเป็นพื้นไม้ปาร์เก้ให้ความรู้สึก cozy ขึ้นมารับกับระเบียงเล็ก ๆ ที่ได้แสงธรรมชาติ อีกความโดดเด่นของโครงการนี้คือมุมชั้นวางทีวีเรียบและหรูหราให้มู้ดเตาผิงทิพย์เบา ๆ

( หันซ้าย หันขวา )
มาเปิดประตูดูห้องไปด้วยกัน ~

หลังจากที่เราเปิดประตูเข้ามาในห้อง เดินผ่านครัวปิด ห้องนั่งเล่น ไปจนระเบียง ทำให้พอเห็นภาพรวมของห้องฝั่งซ้ายกันไปแล้ว เราหันมาดูห้องฝั่งขวากันบ้างนะคะ ทางฝั่งขวาเป็นพื้นที่พักผ่อนหรือห้องนอนของเรานั่นเองที่แบ่งอีกฝากของห้องไปอย่างมิดชิดและเป็นส่วนตัว โดยห้องน้ำจะอยู่ที่ฝั่งห้องนอนนะคะ ฉะนั้นเมื่อแขกมาเยี่ยมห้องแล้วเราไม่อยากให้เห็นพื้นที่ส่วนตัวที่นี่ค่อนข้างตอบโจทย์เลย ยกเว้นตอนเข้าห้องน้ำน้า เพราะไม่สามารถเข้าจากฝั่ง Common Area ที่เป็นห้องนั่งเล่นได้ค่ะ

ห้องนอน ทางโครงการให้เตียงคู่วางชิดฝั่งระเบียง ซึ่งทำให้ฝั่งนี้ทางเดินค่อนข้างแคบนะคะ เนื่องจากเว้นสเปซให้ฝั่งพื้นที่แต่งตัวหน้าห้องน้ำมากกว่า ใครอยู่คนเดียวอาจลองเปลี่ยนเตียงเพิ่มพื้นที่กันได้หรือใครชอบนอนเตียงใหญ่ ๆ แบบเดิมก็จัดไปค่ะ

พื้นที่หน้าห้องนำ้มีตู้เสื้อผ้าที่โครงการ Built-in ไว้ให้ดีไซน์กลมกลืน ใช้พื้นที่คุ้มทุกตารางหน่วย มีกระจกติดผนังและโต๊ะเครื่องแป้งจิ๋วประหยัดพื้นที่ อาบน้ำเสร็จออกมาแต่งตัวเช็กความสวยก่อนออกจากห้องได้เลย ~

อีกพาร์ทที่เราชอบมาก ๆ ของที่นี่ก็คือ ห้องน้ำ ค่ะ ห้องน้ำโครงการนี้สวยมินิมอลมาก! โทนสีขาวที่เพิ่มลูกเล่นด้วยดีเทลพื้นกระเบื้องลายสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ และผนังแพทเทิร์นลายอิฐ แยกโซนเปียกโซนแห้ง ติดตั้งสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ และกระจกให้เรียบร้อย

เนื่องจากทางโครงการเปิดให้ลูกบ้านเข้าอยู่แล้ว ฉะนั้น #อยู่ไหนดี อาจไม่ได้เก็บภาพพื้นส่วนกลางมาให้ดูกันเท่าไหร่นะคะ เพราะอาจรบกวนลูกบ้านและพื้นที่ส่วนกลางของที่นี่ค่อนข้างกระทัดรัดพอสมควร เนื่องจากตัวโครงการมีพื้นที่โดยรอบไม่กว้างมากสไตล์คอนโดเมืองเน้นพื้นที่อยู่อาศัยในห้องเป็นหลักค่ะ

ใครที่สนใจโครงการนี้จากการอัปเดตล่าสุดตอนนี้เหลือยูนิตน้อยใกล้ปิดตึกแล้วน้า สามารถเช็กข้อมูลโปรโมชั่นปัจจุบันได้ที่ https://www.facebook.com/tenthai.info ค่ะ 🙂 หรือคอนโด Resale และปล่อยเช่าก็ยังมีให้เลือกกันอยู่ค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save