#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโด iCondo เสรีไทย

icondo-Blog-cover-43

Brief: คอนโดติดถนนเสรีไทย
ยูนิตส่วนใหญ่เป็น 1 Bedroom ขายแบบ Fully Furnished
ห้องขนาด 24.5 ตร.ม. เริ่มต้น 1.7 ล้านบาท
ห้องขนาด 30.5 ตร.ม. เริ่มต้น 2 ล้านบาท
ยูนิตพิเศษ 37.5 ตร.ม. เริ่มต้น 3 ล้านบาท


The Overview:

iCondo Green Space Serithai
( ไอ คอนโด กรีนสเปซ เสรีไทย )
Low rise 2 อาคาร | จำนวน 505 ยูนิต | อาคารสูง 8 ชั้น
ขนาดที่ดิน  6 – 2 – 43.5 ไร่ | ขนาดห้อง 24.5 – 45.9 ตารางเมตร
ที่จอดรถ 160 คัน คิดเป็น 32% ของยูนิต (ไม่รวมจอดซ้อนคัน)
สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2562
Developer: บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน)
https://www.pf.co.th/th/project/condominium/icondo/serithai

ทำเล: เสรีไทย*

𝙞𝘾𝙤𝙣𝙙𝙤 กรีนสเปซ เสรีไทย
ตั้งอยู่บนถนนเสรีไทยตอนต้น ติดถนนเสรีไทยตามชื่อโครงการ
หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วเสรีไทยอยู่ที่ไหน ?
อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ คือ
สุดถนนลาดพร้าว > แยกบางกะปิ > เข้าสู่ถนนเสรีไทยค่ะ
วิ่งถนนเสรีไทยออกนอกเมืองจะเจอวงแหวนรอบนอกตะวันออก
( ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ถนนกาญจนาภิเษก )
และถ้าวิ่งออกนอกเมืองไปอีกก็จะเข้าสู่มีนบุรี
โดยถนนเส้นนี้ขนานกับถนนรามคำแหง

ที่อยู่: ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10240
Google map:
https://goo.gl/maps/3dM6tokqrTVCNXVN8

🌳 🍃 🌻 🍃🌳 🍃 🌻 🍃🌳 🍃 🌻 🍃 🌳

สวัสดีค่าวันนี้ #อยู่ไหนดี มาเยือน iCondo แห่งเสรีไทย อีกคอนโดทำเลรองที่ร่มรื่น เงียบสงบ ไม่วุ่นวายนัก แต่ก็ยังติดถนนใหญ่เดินทางสะดวก ไม่ต้องเข้าซอยซอกแซกให้ปวดหัวค่ะ

แค่เดินออกมาหน้าโครงการก็เจอ 7-Eleven ขนาดใหญ่พอสมควรและมีลานจอดรถให้ ด้านข้างเป็น Sales gallery แสดงห้องตัวอย่างของโครงการค่ะ

แม้ไกลศูนย์กลางความเจริญอันแออัด แต่ก็ยังเดินทางได้ง่ายเพราะมีป้ายรถเมล์อยู่หน้าโครงการ รถเมล์ก็มี รถสองแถวก็มา แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์ก็โบกไม่ยาก แถมยังมีรถตู้โครงการให้บริการรับ – ส่งเดอะมอลล์บางกะปิที่อยู่ไม่ไกล *มีค่าบริการเพิ่มเติมนะคะ ซึ่งเดอะมอลล์บางกะปิถือเป็นแหล่งรวมรถขนส่งสาธารณะย่อมที่ไปต่อรถเมล์ รถตู้ได้อีกหลากหลายเส้นทางเลยค่ะ

สายรถเมล์ที่ขับผ่านได้แก่: 27109151502 ค่ะ

สำหรับใครที่มีรถส่วนตัวทางโครงการใช้การจอดรถรอบอาคารและมีลานจอดรถกลางแจ้งอยู่ด้านหลังตึก ตัวตึกวางแนวยาวจากถนนใหญ่ลึกไปติดฝั่งคลองแสนแสบ

ภายในโครงการร่มรื่นตามคอนเสป GREEN SPACE 4.0 หรือคอนโดพื้นที่สีเขียวใช้ต้นไม้เป็นรั้วล้อมรอบพื้นที่ให้ความเป็นส่วนตัวแก่ลูกบ้านแต่ก็ยังรู้สึกสบายตา โซนนี้เป็นโซนด้านหลังสุดของโครงการมีชื่อว่า Tropical Garden สวนหย่อมขนาดย่อม มี Green Playground หรือสนามเด็กเล่นของเด็ก ๆ ที่ผู้ใหญ่ก็มานั่งพักผ่อน เดินออกกำลังกายเบา ๆ ได้

กลับมาที่อาคารพักอาศัย พื้นที่ส่วนกลางรวมทั้งลานจอดรถจะอยู่ On ground บนภาคพื้นดินเกือบทั้งหมด ส่วนแรกที่โดดเด่น Emerald Lagoon Pool สระว่ายน้ำสีเขียวมรกต สระระบบน้ำเกลือขนาดใหญ่ 2 สระแยกกันไปเลยอาคารละสระ ขนาดสระ 25 × 6 เมตร ลึก 1.2 เมตร ตัวสระโอบล้อมด้วยอาคารที่วางตัวเป็นรูปตัว L มีต้นไม้คั่นสายตาระหว่างสระและอาคาร

Green Fitness  อยู่ชั้น 2 อาคาร A เดินขึ้นบันไดมาได้เลย เครื่องเล่นเยอะทีเดียวค่ะ บริเวณชั้น 1 ข้างใต้เป็นห้องอาบน้ำ ลูกบ้านที่มาว่ายน้ำหรือออกกำลังกายสามารถมาเปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำ จัดการตัวเองให้เรียบร้อยก่อนกลับห้องได้เลย

และแน่นอนไอเทมชาวคอนโดที่ขาดไม่ได้อย่างตู้เต่าบินก็มีจ้า ~

มีจุดทิ้งขยะรีไซเคิลด้วยนะคะ

เข้าสู่ภายในอาคารอย่างปลอดภัยด้วยระบบสแกนใบหน้า

ด้านล่างอาคารเมื่อเข้ามาจะเป็นโถงสำหรับนั่งรอ โดยอาคาร B จะมี Green Working Space แทน Fitness ที่อาคาร A

🧸 🧺 🪑 ✨ 🧸 🧺 🪑 ✨ 🧸 🧺 🪑 ✨

ห้องพักโครงการนี้เป็นห้อง 1 Bedroom ทั้งหมดต่างกันที่วิวและขนาด โดยวันนี้ #อยู่ไหนดี จะพามาดู 2 Type หลักของโครงการกันค่ะ
Type 1: พื้นที่ใช้สอย 24.2 – 25.0 ตร.ม. ห้องเล็ก วิวเมืองนอกอาคาร
Type 2: พื้นที่ใช้สอย 30.3 – 37.5 ตร.ม. ห้องใหญ่ขึ้น วิวสระว่ายน้ำ

อ้อ อย่าลืมว่าโครงการนี้ขายแบบ Fully Furnished ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ, เคาน์เตอร์ครัว, ชุดสุขภัณฑ์ และมีเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาให้เสร็จสรรพ โดยเราจะโน้ตเอาไว้ในภาพให้เช่นเคยนะคะ

ห้องที่ 1
พื้นที่ใช้สอย 24.2 – 25.0 ตร.ม.

พาร์ทแรกเราจะพาเดินชมห้องตัวอย่างใน Sales gallery ที่ไม่มีประตูกันก่อนนะคะ แล้วเราจะพาเดินไปดูห้องแบบเดียวกันในอาคารจริงในพาร์ทถัดไปกันค่ะ ~

ห้องทั้งหมดของโครงการเป็น 1 Bedroom ผังใกล้เคียงกันคือเข้าห้องมาเป็นห้องนั่งเล่น ถัดไปเป็นครัวปิดติดระเบียง – หน้าต่างและห้องนอนแยกสัดส่วน พื้นที่แต่ละห้องเล็กใหญ่ต่างกันตามทำเล โดยห้องชั้น 1 หลายห้องได้พื้นที่ระเบียงเพิ่มขึ้นมา

เริ่มที่ห้องนั่งเล่นที่เราจะได้ทั้งโซฟา โต๊ะเล็กหน้าโซฟา ชั้นวางทีวีมาครบเลยค่ะ และเนื่องจากเราเริ่มถ่ายห้องตัวอย่างจาก Sales gallery เลยจะประตูไม่มีทางเข้าห้องนะคะ แต่เดี๋ยวเราจะไปดูห้องในตึกจริงในห้องถัดไปกันค่ะ

ถัดจากห้องนั่งเล่นที่เป็น Common area ของเรา อีกครึ่งของห้องเป็นครัวปิดกั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อนสีเขียวช่วยกรองแสง และห้องนอนที่แยกเป็นสัดเป็นส่วนด้วยประตูบานทึบค่ะ ส่วนห้องน้ำอยู่ฝั่งเดียวกับห้องนั่งเล่นไปทางของขวาภาพ พื้นบริเวณห้องนั่งเล่นและห้องนอนเป็นพื้นลามิเนตลายไม้ ส่วนผนังทางโครงการตกแต่งให้ดูเป็นตัวอย่าง ห้องจริงจะเป็นผนังสีขาวเรียบ ๆ นะคะ

เปิดประตูสำรวจครัวกัน ทางโครงการจัดโต๊ะทานข้าวทางไว้ในครัวเลยค่ะ ซึ่งในครัวนี้เฟอร์นิเจอร์ที่เราจะได้คือชุดโต๊ะทานข้าวแบบนี้และเคาน์เตอร์ครัวครบตามภาพ เดินทะลุห้องไปเป็นระเบียงขนาดเล็ก คอนเดนซิ่งแอร์ถูกยกไว้ด้านบนเรียบร้อย ด้านล่างสามารถติดตั้งเครื่องซักผ้าได้ สังเกตว่าพื้นครัวและระเบียงเป็นกระเบื้องเซรามิกแข็งแรง ทนทาน ทำความสะอาดง่าย

เคาน์เตอร์ครัวที่ได้จะไม่มีเตานะคะ ใครชอบทำอาหารอาจต้องหาเตาไฟฟ้าอเนกประสงค์มาเพิ่มนะ

มาดูห้องนอนข้างครัวกันบ้างทางโครงการให้โครงเตียงขนาด 5 ฟุตวางติดผนังกระจก ตัวผนังกระจกมีกระจกบานเลื่อนเปิดรับลมได้ ทำให้ห้องสว่างจากแสงธรรมชาติอย่างทั่วถึง

มองจากฝั่งเตียง – ผนังกระจกกลับไปเป็นตู้เสื้อผ้าที่โครงการให้มา พร้อมติดกระจกและฐานไม้เล็ก ๆ สำหรับวางของขนาดกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ สาว ๆ ที่แอคเซสเซอรี่เยอะในการแต่งหน้าทำผมอาจไม่พอต้องปรับเปลี่ยนโยกย้ายกันสักหน่อยนะคะ

ห้องสุดท้าย ห้องน้ำซ่อนตัวอยู่หลังชั้นวางทีวีในห้องนั่งเล่นนี่เอง ได้สุขภัณฑ์ตามภาพเลย~

ทางโครงการติดตั้งกระจก อ่างล้างมือ ฝักบัว ก็อกน้ำ ปลั๊กไฟพร้อมฝาครอบ และสุขภัณฑ์มาให้ แต่ไม่ได้ติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำมา เพียงแต่ยกพื้นกั้นแยกโซนเปียกโซนแห้งให้เล็กน้อย ใครไม่ชอบให้พื้นห้องน้ำเจิ่งนอง ต้องติดตั้งฉากกั้นเพิ่มเองนะคะ

🏣 🏃🏻‍♂️ 🍃 🏣 🏃🏻‍♂️ 🍃 🏣 🏃🏻‍♂️ 🍃 🏣 🏃🏻‍♂️ 🍃

หลังจากดูห้องตัวอย่างใน Sales gallery กันไป
เราพามาดูห้องตัวอย่างในอาคารจริงกันบ้าง
ย้ำอีกครั้ง Fully Furnished คือเราจะได้เฉพาะเฟอร์นิเจอร์*
*ไม่รวมการตกแต่งนะคะ
ฉะนั้นวอลเปเปอร์ห้องจริงจะได้เป็นผนังสีขาวค่ะ

🚪 ก็อก ก็อก ก็อก ประตูมาแล้วค่ะ 😆 แต่ละห้องจะได้บานประตูบานทึบสีขาว ลูกบิดแบบก้านโยก ตาแมว พร้อมติดตั้ง Digital Door Lock ของ Samsung มาให้

เปิดเข้ามาเป็นห้องนั่งเล่น ทางโครงการตกแต่งให้ดูหลากหลายดีไซน์ และเนื่องจากเราได้ทัวร์ห้องตัวอย่างใน Sales gallery กันไปแล้ว ห้องนี้เราจะเดินทัวร์อย่างกระชับรวดเร็วกันนะคะ เผื่อใครอยากดูภาพหลาย ๆ แบบหลาย ๆ มุมค่ะ 😉

ห้องนั่งเล่น ได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญครบเซตตามภาพ อย่างชั้นวางทีวี โต๊ะเล็ก โซฟา ส่วนของตกแต่งและวอลเปเปอร์ห้องจริงจะไม่ได้นะคะ เราสามารถเลือกดีไซน์ได้ตามความชอบของตัวเอง และเนื่องจากห้องนี้ถ่ายจากในอาคารจริง ภาพจะคอมพลีทมากกว่าที่ถ่ายจาก Sales gallery ที่ไม่มีกำแพงประตูเข้าห้องกันนะ

ห้องนั่งเล่นมีโซฟามาให้ เราสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานหรืออื่น ๆ ตามการใช้งานที่ต้องการได้เลยนะ

ห้องนอน – ห้องครัวอยู่ฝั่งติดระเบียงและหน้าต่างเหมือนในห้องตัวอย่างที่แล้วเลย~

ห้องครัว – ห้องทานข้าวในตัว เดินทะลุออกไปเป็นมุมระเบียงเล็ก ๆ

🏣 🏃🏻‍♂️ 🍃 🏣 🏃🏻‍♂️ 🍃 🏣 🏃🏻‍♂️ 🍃 🏣 🏃🏻‍♂️ 🍃

🧺 ตัวอย่างห้องยูนิตพิเศษ 🚪

มาที่อีกห้องที่ภายในเป็นห้อง Type 1 เช่นเดิม
แต่ห้องนี้เป็นยูนิตพิเศษมีพื้นที่เพิ่มมาอีก 7 ตารางเมตรค่ะ!

เวลคั่มค่า ~ ประตูบานทึบสีขาวพร้อม Digital door lock เช่นเคย

เปิดเข้ามาก็เป็นห้องนั่งเล่น ฝั่งด้านหลังก็เป็นห้องครัวและห้องนอนเช่นเคย ~

ห้องน้ำอยู่ด้านหลังชั้นวางทีวีแบ่งพื้นที่ไปจากฝั่งห้องนั่งเล่น มองมุมกว้าง ๆ ได้ประมาณนี้

ห้องนั่งเล่นและโซฟา โต๊ะวางของตัวเล็ก และชั้นวางทีวีที่ทางโครงการให้มา

หลังชั้นวางทีวีเป็นห้องน้ำ ได้สุขภัณฑ์ชิ้นสำคัญตามภาพเหมือนห้องที่แล้วเลย~

ทางโครงการติดตั้งสุขภัณฑ์พื้นฐานไว้ให้เรียบร้อย แต่ไม่ได้ติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำมาให้นะคะ ใครไม่ชอบให้พื้นห้องน้ำเจิ่งนอง ต้องติดตั้งเพิ่มกันเองค่ะ

ถัดไปเป็นฝั่งห้องนอนและห้องครัวที่แบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วนเช่นเคย

ห้องนอนพร้อมโครงเตียงขนาด 5 ฟุตวางชิดผนังกระจกมีกระจกบานเลื่อนเปิดปิดรับลมได้ ด้านนอกจะเห็นรั้วระเบียงสีเทาดำ

มาดูห้องครัวไซต์มินิที่กั้นด้วยประตูกระจกบานเลื่อน 3 ตอนไม่กินพื้นที่และทำให้แสงส่องเข้ามาถึงห้องนั่งเล่น ถัดไปเป็นระเบียง~

ท๊าาาาาดา กิมมิคห้องนี้คือระเบียงกว้างเต็มความยาวห้อง ซึ่งต้องเป็นห้องชั้น 1 นะที่จะได้ระเบียงกว้าง ๆ แบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นห้อง Type เดิมเพิ่มเติมคือมีระเบียงอีก 7 ตารางเมตร ใครที่ชอบพื้นที่ Outdoor ชอบสูดอากาศอย่างเป็นส่วนตัวน่าจะชอบห้องนี้กันค่ะ ตากผ้าก็สะใจ ปลูกต้นไม้รับวิวสวนก็น่าสนใจนะคะ

🧸 🧺 🪑 ✨ 🧸 🧺 🪑 ✨ 🧸 🧺 🪑 ✨

ห้องที่ 2
พื้นที่ใช้สอย 30.3 – 37.5 ตร.ม.

มาถึงห้อง type ที่ 2 ที่เป็นอีกรูปแบบหลักของโครงการนี้ ห้องนี้รูปแบบห้องจะคล้ายห้อง type ที่แล้ว แต่พื้นที่ในห้องกว้างขึ้นอีกเล็กน้อย

เริ่มด้วยห้องนั่งเล่น เช่นเคยเนื่องจากเราถ่ายจาก Sales gallery เลยไม่มีผนังและประตูเข้าห้องนะคะ

ห้องนั่งเล่นได้ชั้นวางทีวี โต๊ะวางของตัวเล็ก และโซฟาเช่นเคย

ห้องนั่งเล่นกว้างขึ้น สามารถวางชุดโต๊ะทานข้าวไว้ในห้องนี้ได้

การแบ่งพื้นที่ห้องเหมือนห้อง Type ที่แล้วแต่ขนาดเล็กใหญ่ของพื้นที่ห้องต่างกันเล็กน้อย พื้นห้องนั่งเล่นและห้องนอนใช้พื้นไม้ลามิเนต 8 มม. ส่วนห้องครัวและห้องน้ำใช้พื้นกระเบื้องเซรามิก

ห้องนอนดูกว้างขวางขึ้น มีการแยกมุมแต่งตัวไปไว้เป็นมุมเล็ก ๆ ข้างประตู ทางโครงการให้โครงเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้ามาเสร็จสรรพ

โต๊ะเครื่องแป้งที่ได้สำหรับห้อง type นี้ดูใช้งานได้จริงมากขึ้น มีลิ้นชัก ปลั๊กไฟพร้อม ห้องนอนติดผนังกระจกแสงธรรมชาติเข้าอย่างทั่วถึง

ตู้เสื้อผ้าทางโครงการ Built-in ไว้สูงจรดเพดาน หน้าบานเป็นกระจกเลื่อนเปิดปิดได้ประหยัดพื้นที่ และเช็กความเรียบร้อยในการแต่งตัวได้เลย

ครัวปิดติดระเบียง กั้นพื้นที่ห้องด้วยประตูบานกระจกสีเขียวตัดแสง 3 ตอน เปิดแล้วกว้างประหยัดที่เช่นเคย เดินทะลุออกไปเป็นระเบียงน้อยที่ยกคอนเดนซิ่งแอร์ไว้ด้านบน

เมื่อยกโต๊ะทานข้าวออกไปไว้ในห้องนั่งเล่น ทำให้รู้สึกกว้างขึ้น ประกอบอาหารได้สะดวกขึ้น~

เคาน์เตอร์ครัวที่ได้เช่นเดียวกันห้องที่แล้วคือไม่ได้เตาไฟฟ้าและไม่มี Backsplash ผนังกันน้ำมันมาให้ต้องซื้อเพิ่มเองนะคะ ส่วนใครเป็นมนุษย์โยนเข้าเตาไมโครเวฟ ก็สะดวกเลยค่ะ ทางโครงการเว้นพื้นที่สำหรับวางไมโครเวฟและตู้เย็นพร้อมเตรียมปลั๊กไฟไว้ให้เรียบร้อยย ~

🧸 ตัวอย่างห้องจริง 🧺

พามาดูห้องจริงกันค่า ห้องที่ได้จะไม่มีการตกแต่งผนังห้องเป็นสีขาวเพลนแบบนี้ เฟอร์นิเจอร์ที่ได้ตามที่เราเล่าไปในรูปก่อน ๆ เลย เมื่อไม่มีการตกแต่งหน้าตาจะเป็นแบบนี้ค่ะ โครงเตียงที่ได้มีลิ้นชักเก็บของมาให้ด้วยน้า ใช้พื้นที่คุ้มสุด ๆ

🪜 🏠 ☁️ ✨ 🪜 🏠 ☁️ ✨ 🪜 🏠 ☁️ ✨

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save