#อยู่ไหนดี รีวิวคอนโดตรงข้ามเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ ใกล้แค่ 2 นาทีถึง The Unique เอกมัย – รามอินทรา

tenthai - the unique Ekkamai-Ramintra-Blogcover-80

Brief: คอนโดสไตล์ luxury loft
ยูนิตน้อย มี Private lift สำหรับลูกบ้านห้องใหญ่
ทำเลลัดเลาะได้หลายเส้นทาง ตรงข้ามเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์
อัปเดตปลายปี ’65: ใกล้ soldout เหลือไม่กี่ยูนิตก่อนปิดตึก
Type 1 BR 30.5 ตร.ม. เริ่มที่ 2.79 ล้านบาท*
Type 1 BR 37.5 ตร.ม. เริ่มที่ 3.59 ล้านบาท*
ขายแบบ Fully furnished ได้เฟอร์นิเจอร์ครบชุด!
* ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามยูนิตที่เหลือและโปรโมชั่น *


The Overview:

The Unique Eakamai-Ramintra
( ดิ ยูนีค เอกมัย – รามอินทรา )
Low rise 2 อาคาร | จำนวน 56 ยูนิต | อาคารสูง 7 ชั้น
ขนาดที่ดิน 0 – 0 – 349 ไร่ | ขนาดห้อง 30 – 84 ตารางเมตร
ที่จอดรถ 33 คัน คิดเป็น 58% ของยูนิต
สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2559
Developer: บริษัท เท็น ไทย ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด
https://www.theone-groups.com/17972195/the-unique-เอกมัย-รามอินทร

ทำเล:

โครงการ The Unique เอกมัย – รามอินทรา ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 87 ห่างจากถนนใหญ่ถนนประดิษฐ์มนูธรรม 600 เมตร ซึ่งถนนประดิษฐ์มนูธรรมเป็นถนนที่เชื่อมระหว่างเอกมัยปลายซอยสุขุมวิท 63 – ถนนรามอินทรา ด้วยระยะทาง 12 กิโลเมตร ผ่านย่านสำคัญหลายย่านทั้งเอกมัย เพชรบุรีตัดใหม่ พระราม 9 ลาดพร้าว เกษตรนวมินทร์ ไปสิ้นสุดที่รามอินทรา ตามแผนที่ด้านล่าง

ที่อยู่: ซอยลาดพร้าว 87 แยก 30 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
Google map:
https://goo.gl/maps/b4VB8CwEW5JyXcKN8

🪜 🧹 🧺 🧸 ✨ 🪜 🧹 🧺 🧸 ✨ 🪜 🧹 🧺 🧸 ✨

Overview

คอนโดสำหรับผู้รักความสงบ ยูนิตน้อย ไม่วุ่นวาย พื้นที่ส่วนกลางขนาดพอกระทัดรัด เน้นพื้นที่ใช้สอยห้องพักกว้าง ๆ และทำเลใกล้ห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลแค่เอื้อม วันนี้ #อยู่ไหนดี จะพามาดูห้องจริงยูนิตท้าย ๆ ก่อนปิดโครงการของคอนโด The Unique เอกมัย – รามอินทรากัน

ห้องที่ 1
1 Bedroom
ขนาด 30.5 ตารางเมตร

มาเริ่มกันที่ห้องไซส์น้องเล็กของโครงการ 1 Bedroom ขนาด 30.5 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมครัวปิด จากผังจะเห็นว่ามีการแบ่งพื้นที่ห้องได้เป็นสัดเป็นส่วนเป็นส่วนตัวดีทีเดียว

ทางโครงการติดตั้งประตู Digital Doorlock ไว้ให้ทุกห้อง เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของลูกบ้าน

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอครัวกระจก ทางโครงการเซตมุมทานข้าวเล็ก ๆ ไว้หน้าครัว มีตู้วางของ ตู้วางรองเท้า Built-in ไว้ใกล้ ๆ ประตูห้อง

Built-in ตู้รองเท้าไว้ด้านล่างและตู้วางของใช้จิปาถะ พร้อมซ่อนคัตเอาต์เพื่อความเรียบร้อยสบายตา เอาไว้ด้านบน

ห้องนี้แบ่ง Common Area และ Private Area ออกจากกันชัดเจน โดยเมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอ Common Area ก่อน มู้ดห้องตกแต่งสไตล์ Modern & Loft ให้ความรู้สึกอบอุ่น เน้นการใช้ลายไม้ทั้งประตู พื้นไม้ปาร์เก้ ไปจนลวดลายเฟอร์นิเจอร์ ตัดกับผนังห้องสีขาวคลีนสบายตา

มาดูภาพรวมของห้องกัน หันซ้ายเป็น Common Area ครัวปิด ห้องนั่งเล่น ระเบียง หันขวาเป็น Private Area ห้องนอน ห้องน้ำ

ครัวกระจกเก๋มาก! ครัวปิด เก็บกลิ่น แต่ไม่ทึบจนทำให้ห้องดูคับแคบ มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวแบบ Built-in เตาไฟฟ้า ที่ดูดควัน อ่างล้างจานติดตั้งครบตามมาตรฐาน

ห้องนั่งเล่น ติดระเบียงมีชั้นวางทีวีและโซฟาไว้ให้ นั่งชิล ๆ รับวิวรับลม~

ห้องนั่งเล่นและห้องนอนอยู่ติดฝั่งด้านนอกรับวิว ปลอดโปร่งด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่ ห้องนอนมีหน้าต่างบานกระทุ้งเปิดรับลมได้

ทางโครงการเตรียมเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะหัวเตียงให้เรียบร้อย สวยเข้าเซต~

ห้องนอน มีห้องน้ำในตัว ด้านข้างเป็นตู้เสื้อผ้า Built-in หน้าบานเป็นกระจกเช็กความเรียบร้อยประจำวันได้แบบไม่เปลืองพื้นที่

ห้องน้ำเรียบหรูด้วยกระเบื้องหินอ่อน สุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า ฉากกั้นอาบน้ำ กระจกติดตั้งมาให้เรียบร้อย มีปลั๊กไฟพร้อมที่ครอบกันน้ำ และพื้นยกระดับช่วยแยกโซนเปียกโซนแห้งอีกที

🪜 🧹 🧺 🧸 ✨ 🪜 🧹 🧺 🧸 ✨ 🪜 🧹 🧺 🧸 ✨

ห้องที่ 2
1 Bedroom
ขนาด 37.5 ตารางเมตร

ห้องต่อมา เป็นห้อง 1 Bedroom เช่นกันแต่ขนาดกว้างขึ้นมาอีกนิด จุดเด่นห้องนี้คือ Common Area กว้าง เปิดประตูมาเจอห้องนั่งเล่นยาวไปจนครัวและระเบียง เหมาะสำหรับคนที่ชอบชวนเพื่อนมาจอยที่ห้อง แต่ไม่อยากให้ใครรบกวนห้องนอนส่วนตัว ห้องน้ำสามารถเข้าจาก Common Area ได้เลย

หน้าบ้านเป็นประตูไม้ติดตั้งประตู Digital Doorlock ให้เช่นเคย สะดวกมาก!

เว้นระยะโถงทางเข้าห้องเล็ก ๆ มีตู้วางรองเท้าและตู้เก็บของแบบ Built-in อยู่ด้านข้าง

ทั้งพื้นปาร์เก้ ประตูลายไม้ และเฟอร์นิเจอร์ที่บิ้วท์อินสอดคล้องกับธีมดีไซน์หลักของโครงการที่เป็นแนว Modern & Loft เน้นการใช้ลายไม้ตัดกับผนังสีขาวให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา

Common Area กว้างขวางเพียงพอที่จะปรับเปลี่ยนตามฟังก์ชั่นการใช้ชีวิต หนุ่มสาวเวิร์คกิ้งวูเมนปรับเป็นห้องทำงานก็ดี ชาวแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์จัดไว้ถ่ายงานก็ได้ มีผนังกระจกรับวิวรับแสงขนาดใหญ่และกระจกบานกระทุ้งเปิดรับลม

รับลมชมวิว~ แม้ห้องนั่งเล่นจะไม่ได้อยู่ติดระเบียงแบบห้องที่แล้ว เพราะย้ายครัวไปไว้ริมระเบียงแทน แต่มุมนั่งเล่นนี้ก็ยังรับวิวได้ดี แถมมีหน้าต่างบานกระทุ้งเปิดรับลม

ห้องนั่งเล่น ปรับระยะวางโซฟาได้ตามใจ บางโครงการบริเวณนั่งเล่นเล็กทำให้ระยะวางทีวีและโซฟาแคบ ทำให้ดูทีวีจอใหญ่ได้ไม่สบายตา แต่โครงการนี้จอใหญ่แค่ไหนก็บ่ยั่นนะ~

ถัดมาเป็น ครัวติดระเบียง โครงการไม่ได้ติดตั้งประตูบานเลื่อนคั่นระหว่างห้องครัวและ Common Area ไว้ให้ แต่ใครชอบครัวปิดก็สามารถติดตั้งประตูบานเลื่อนเพิ่มเติมได้

ทางโครงการวางโต๊ะทานข้าวระหว่างครัวและห้องนั่งเล่นเซตไว้ให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ ใครชอบประหยัดพื้นที่ก็ใช้โต๊ะเล็ก ๆ สำหรับ 1 – 2 คนทานแบบนี้ได้ หรือใครเป็นสายอีทติ้งเลิฟเวอร์เรื่องกินเรื่องใหญ่อยากจัดเต็มขนาดโต๊ะทานข้าวกว่านี้ก็ยังมีพื้นที่อีกเหลือ ๆ นะคะ

โซนครัวเป็นซอยเล็ก ๆ แบ่งพื้นที่กับห้องนอน มีเคาน์เตอร์ครัวที่ทางโครงการ Built-in ไว้ให้ เตาไฟฟ้า ที่ดูดควัน อ่างล้างจาน พร้อมชั้นวางของทั้งด้านบนและล่าง ทางโครงการเว้นพื้นที่สำหรับติดตั้งไมโครเวฟและตู้เย็นให้ *ทางโครงการไม่ได้ให้เครื่องใช้ไฟฟ้ามาน้า*

ห้องนี้ระเบียงจะค่อนข้างเล็กนะคะ ขนาดประมาณ 1 คนกางแขน หรือประมาณ 1 วาค่ะ

ด้านข้างครัวเป็น ห้องนอน ทางโครงการมีโครงเตียงคู่ ตู้เสื้อผ้า มุมโต๊ะเครื่องแป้ง และแอร์ให้ ความเก๋คือผนังไม้ตรงหัวเตียงรับกับพื้นไม้ปาร์เก้ ประตูและเฟอร์นิเจอร์มู้ดลายไม้ชิ้นอื่น ๆ ซึ่งเป็นธีมการดีไซน์ของทางโครงการ

ห้องน้ำ มีประตูเข้าออกทาง Common Area ฉะนั้นแขกมาสามารถเข้าห้องน้ำได้เลยโดยไม่ต้องเดินผ่านห้องนอนส่วนตัวของเรา โดยห้องน้ำของทางโครงการใช้กระเบื้องลายหินอ่อน แยกโซนเปียกโซนแห้ง พร้อมติดตั้งสุขภัณฑ์มาให้เรียบร้อย

🪜 🧹 🧺 🧸 ✨ 🪜 🧹 🧺 🧸 ✨ 🪜 🧹 🧺 🧸 ✨

โครงการอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save